THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (PHẦN 6)
THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (PHẦN 6)
 
      vvvvvv
Nữ doanh nhân Đồng Tháp
Nguyễn Phượng Hằng mang "mầm xanh"
đổi thay quê hương
 
Trên mảnh đất Đồng Tháp trù phú, nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Phượng Hằng đang khẳng định bản lĩnh và tài năng với dự án sản xuất và kinh doanh cây giống cấy mô.

Mang trong mình nhiệt huyết và hoài bão, chị Hằng ấp ủ ước mơ đưa khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp, góp phần nâng tầm giá trị cây trồng và cuộc sống của bà con nông dân.
  ffffffffffffffff    
 

Cây giống cấy mô HF - Nâng tầm nông nghiệp Đồng Tháp
_________________________________________________

 
       Với kiến thức chuyên ngành công nghệ sinh học và kinh nghiệm thực tế, chị Hằng đã thành lập cơ sở sản xuất cây giống cấy mô, chuyên cung cấp các giống cây trồng chất lượng cao cho bà con nông dân. Sản phẩm đa dạng: Chị Hằng sản xuất các giống hoa kiểng đặc trưng chủ lực của Đồng Tháp. Sau đó tập trung nghiên cứu các loại chuối như: chuối xiêm, chuối già, chuối sáp. Bên cạnh đó, sản xuất một số cây nông nghiệp như khoai môn, gừng… và kiểng lá. Cây giống cấy mô do cơ sở sản xuất của chị Hằng cung cấp có nhiều ưu điểm như:

       Chất lượng tốt: Cây giống khỏe mạnh, sạch bệnh, năng suất cao. Đồng thời, cây cho năng suất và chất lượng cao hơn so với giống cây được sản xuất bằng những phương pháp khác.

       Khả năng thích nghi tốt: Chống chịu sâu bệnh, hạn hán, và điều kiện thời tiết bất lợi. Mục tiêu phát triển nguồn giống, ứng phó với biến đổi khí hậu

       
Nâng cao hiệu quả kinh tế: Giúp bà con nông dân tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất, và tăng lợi nhuận.


 
Tạo dựng tương lai bgggggg Dự án của chị Hằng không chỉ cung cấp giống cây trồng chất lượng cho bà con nông dân mà còn đóng góp vào việc tạo việc làm cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là cho giới trẻ có đam mê nông nghiệp.

Ngoài ra, sản phẩm đã được xuất khẩu sang hai thị trường ở Cambodian và Philippines, giúp góp phần vào việc thu hút ngoại tệ cho đất nước.


       Thành tích nổi bật

       Giải nhì Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

       • Thành tích xuất sắc trong phong trào “Phụ nữ vượt khó, khởi nghiệp” năm 2021 do chủ tịch UBND tỉnh ký tặng.

       Giải ba Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021 do VCCI ĐBSCL tổ chức.

       Giấy khen đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 do chủ tịch UBND huyện Lấp Vò ký tặng.

       Chị Hằng đã được mời tham gia chương trình Khát vọng mùa vàng của Đài Truyền hình Vĩnh Long với vai trò khách mời tiêu biểu. Link: https://youtu.be/d4MWdK9fuic?si=8Fv2UC6YF3z9Dl_j

       Chị Hằng cũng từng là một trong những nhà tài trợ của chương trình Hội chợ sản phẩm, giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu ĐBSCL do Liên Đoàn Thương Mại Và Công Nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại ĐBSCL ( VCCI ĐBSCL ) tổ chức. Câu chuyện của chị Hằng là minh chứng cho sức mạnh của tri thức và ý chí nghị lực. Chị đã và đang góp phần tô điểm cho Đồng Tháp thêm rực rỡ bằng những "mầm non" khoa học, hứa hẹn mang lại một tương lai tươi sáng cho giá trị nông nghiệp địa phương.
03/05/2024 - Đã xem: 204

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.