THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL (PHẦN 5)
THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL - PHẦN 5
_______________________________________________
 
Cua Biển Việt
Tạo nên sự khác biệt


      Anh Nguyễn Việt Bắc, 38 tuổi, hiện đang là giảng viên
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Cà Mau, chuyên ngành thủy sản.
Với hơn 10 năm ấp ủ và dày công nghiên cứu,
anh đã cho ra đời dự án “Cua Biển Việt - Tạo nên sự khác biệt”,
một mô hình nuôi cua đột phá, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm cua Cà Mau.

          Dự án của anh Bắc đã đạt được nhiều thành công ấn tượng:


        - Đạt Giải Ba (không có Giải Nhất) tại Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2023, vượt qua hơn 1.511 dự án/ ý tưởng, thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của anh Bắc đáng trân trọng.

        - Nhận Giải thưởng Mô hình Đóng góp Cộng đồng, một giải thưởng danh giá dành cho các dự án góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực và khuyến khích sáng tạo thúc đẩy kinh tế và cuộc sống cộng đồng.

        - Đạt Giải Nhì tại Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023.

        - Được UBND tỉnh Cà Mau công nhận với thành tích đạt Giải Nhì trong “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VIII”.


 
Mô hình nuôi cua đột phá,
mang lại giá trị gia tăng
 

  ___________________________________________
       
          
Dự án “Cua Biển Việt” tập trung vào mô hình nuôi thâm canh cua cốm, cua lột, cua gạch, cua thịt kết hợp với du lịch trải nghiệm. Mô hình này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

          • Nâng cao giá trị sản phẩm: Cua được chăm sóc theo quy trình khoa học, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tăng giá trị so với cua chăn thả truyền thống.

          • Tạo nguồn thu nhập cao cho cộng đồng: Mô hình thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương.

          • Đóng góp vào bảo vệ môi trường: Mô hình sử dụng hệ thống xử lý nước thải hiện đại, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

        Với những thành công đạt được, anh Bắc dự định sẽ mở rộng quy mô trang trại nuôi cua lên đến 10.000 con trong năm 2024. Anh cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và kết nối với các xã nghèo trong tỉnh để hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế địa phương.

        Hoạt động tư vấn của anh Việt Bắc đối với những người có ước mơ khởi nghiệp và sinh viên không chỉ ở địa phương mà còn ở xa, đây được coi là một nhiệm vụ cao quý và mang tính cống hiến đích thực. Thông qua việc cung cấp hỗ trợ miễn phí sau Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL và việc xây dựng kênh chuyên đề trên TikTok anh đã thu hút hàng chục ngàn người theo dõi, chia sẻ kiến thức và cơ hội cho cộng đồng. Công việc này không chỉ mang lại giá trị sâu sắc mà còn đóng góp vào sự phát triển tích cực của cộng đồng ĐBSCL.

        Với tâm huyết, đam mê và sự nỗ lực không ngừng, anh Nguyễn Việt Bắc đã khẳng định bản thân là một "tiến sĩ cua" luôn luôn sáng tạo cải tiến, đóng góp vào việc nâng cao giá trị của ngành cua tại Cà Mau và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đây là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là ngành thủy sản.

        Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2023 đánh dấu một hành trình bứt phá, mang đến cơ hội biến ước mơ thành hiện thực cho những trái tim cháy hết mình với khởi nghiệp. Ban Tổ chức luôn trân trọng và tự hào khi chia sẻ hành trình của từng thí sinh trên con đường thực hiện đam mê, biến ý tưởng thành hiện thực.        Từ ý tưởng khởi nghiệp đến hiện thực thành công, hành trình của "Tiến sĩ cua" Nguyễn Việt Bắc đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc sau khi vượt qua thử thách tại Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long.

        ► Kênh Tiktok của anh Nguyễn Việt Bắc: https://www.tiktok.com/@cuabienviet?_t=8lxI0XipCv1&_r=1
03/05/2024 - Đã xem: 212

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.