Hội thảo  “Chuyển dịch xanh: thách thức, cơ hội cho doanh nghiệp ĐBSCL và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp” và “Trưng bày mô hình, giải pháp giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH”
Hội thảo  “Chuyển dịch xanh: thách thức, cơ hội cho doanh nghiệp ĐBSCL và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp” và “Trưng bày mô hình, giải pháp giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH”
 
         Với mục tiêu cập nhật và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về tác động của những chính sách ứng phó BĐKH, giảm phát thải khí nhà kính trong nước và quốc tế tới hoạt động sản xuất kinh doanh, phân tích các cơ hội, thách thức và đề xuất giải pháp hướng đến sản xuất xanh cho doanh nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ cho doanh nghiệp kiểm kê khí nhà kính và tư vấn chiến lược phát triển bền vững, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh ĐBSCL phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sáng Tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN) tổ chức chuỗi sự kiện, bao gồm Hội thảo “Chuyển dịch xanh: thách thức, cơ hội cho doanh nghiệp ĐBSCL và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp” “Trưng bày mô hình, giải pháp giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH” vào ngày 28/3/2024 (Thứ Năm), tại ), tại sảnh Cầm Thi A, Tầng 3, Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, Khu E1 Cồn Cái Khế, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 
Hội thảo “Chuyển dịch xanh: thách thức, cơ hội cho doanh nghiệp ĐBSCL và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp”
         Hội thảo gồm ba phần chính:

         Phần 1: Tổng quan về hiện trạng doanh nghiệp, chính sách giảm phát thải carbon và các cơ hội, thách thức trong việc thực hiện chuyển đổi xanh, thông qua các phần trình bày với các nội dung:

         - Tác động của các chính sách giảm phát thải khí nhà kính trong nước và quốc tế tới doanh nghiệp ĐBSCL trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

         - Phân tích thực trạng Doanh nghiệp hiện nay trong nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.

         - Những thách thức và cơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là Doanh nghiệp ĐBSCL trong chuyển dịch xanh từ góc nhìn chuyên gia.

         - Thị trường carbon: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát thải ròng bằng 0.

         Phần 2: Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi xanh

         - Thảo luận: Các khó khăn, thách thức và giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh nhanh chóng và tối ưu chi phí: tài chính, kỹ thuật, giải pháp công nghệ, v.v.

         Phần 3: Thảo luận bàn tròn với chủ đề: “Mức độ quan tâm của Doanh nghiệp về giảm phát thải khí nhà kính, nhu cầu được hỗ trợ và kiểm kê khí nhà kính”

         - Tìm hiểu áp lực mà doanh nghiệp xuất khẩu đang gặp trong bối cảnh giảm phát thải khí nhà kính.

         - Trao đổi thêm những khó khăn, khách thức của doanh nghiệp khi thực hiện kiểm kê khí nhà kính (đặc biệt về công nghệ, vốn,…

         - Lắng nghe nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp trong việc thực hiện chuyển đổi xanh.

         - Gợi ý và đưa ra lộ trình chuyển đổi xanh phù hợp với các doanh nghiệp.

         - Giới thiệu các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp kiểm kê khí carbon và mời doanh nghiệp đăng ký.

         - GREEN IN sẽ gửi Đơn đăng ký để doanh nghiệp tham khảo và đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ của GREEN IN
         
         Hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin cập nhật về chính sách giảm phát thải khí nhà kính, các cơ hội và thách thức trong việc thực hiện chuyển đổi xanh, cũng như các giải pháp hỗ trợ.

         Đặc biệt, trong chuỗi chương trình còn có sự tham gia trưng bày tham gia trưng bày các sản phẩm và giải pháp về giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH.
 
         VCCI ĐBSCL tin rằng sự kiện là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin hữu ích, mở rộng mối quan hệ với các tổ chức hỗ trợ, doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước, các chuyên gia, và đặc biệt là trong chương trình tạo cơ hỗ trợ tư vấn, kiểm kê khí nhà kính và lập báo cáo giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến việc chuyển đổi xanh và sản xuất bền vững.
 
         Trân trọng kính mời Quý đơn vị, Quý doanh nghiệp, đối tác...tham gia chuỗi chương trình Hội thảo: “Chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp ĐBSCL: Cơ hội và thách thức" và “Trưng bày mô hình, giải pháp giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH” để nắm bắt cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.
 
Lan Thảo/ Phòng Khởi nghiệp - Quan hệ quốc tế, VCCI Cần Thơ
15/03/2024 - Đã xem: 264

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.