THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (PHẦN 3)
   
THÀNH CÔNG CỦA CÁC THÍ SINH SAU KHI BƯỚC RA TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
(PHẦN 3)
 
    Sau khi đạt giải Nhì Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022” diễn ra ngày 26/10, trong khuôn khổ sự kiện Cama’UP22 dự án “Phát triển nghề đan móc và thêu các sản phẩm thủ công từ len, sợi” của nhóm tác giả Sử Huỳnh Anh, Nguyễn Hồng Sửa, Trần Kim Ngoan và Nguyễn Thị Oanh; đã tiếp tục đạt thứ hạng cao Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022, tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công.

Nhóm tác giả Sử Huỳnh Anh, Nguyễn Hồng Sửa, Trần Kim Ngoan và Nguyễn Thị Oanh

    Nhóm dự án đã tích cực tham gia các hoạt động, toạ đàm về khởi nghiệp ở địa phương, các workshop do UBND tổ chức, tham dự trưng bày sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm do tỉnh tổ chức. Điều này đã giúp nhóm dự án quảng bá sản phẩm đến với đông đảo khách hàng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

    Bên cạnh đó, các thành viên trong nhóm dự án cũng đã hướng dẫn sinh viên tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp dành cho sinh viên. Câu lạc bộ này đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khởi nghiệp và phát triển các dự án khởi nghiệp của mình.

    Đặc biệt, trong năm 2023, đồng chí Trần Kim Ngoan trong nhóm dự án đã được bổ nhiệm làm chủ nhiệm của Câu lạc bộ Khởi nghiệp cho sinh viên ở Cà Mau. Đồng chí Ngoan đã hướng dẫn sinh viên dự thi cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên tại Trường Đại Học Trà Vinh và giành được vị trí cao trong Cuộc thi.

    Ngoài ra, nhóm dự án của chị Sử Huỳnh Anh cũng đã kết hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau mở lớp dạy nghề đan móc, thủ công cho các đối tượng chủ yếu là nữ vùng nông thôn. Lớp học này đã giúp giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều lao động nữ tại địa phương.

    Sau khi đạt được những thành công nhất định, dự án khởi nghiệp của chị Sử Huỳnh Anh vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô như tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm trước để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

    Nhóm dự án bứt phá kinh doanh sau Cuộc thi Đồng bằng sông Cửu Long. Sau thành công vang dội tại Cuộc thi Đồng bằng sông Cửu Long, nhóm dự án đã không ngừng nỗ lực để phát triển kinh doanh. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, đa dạng hóa các sản phẩm vệ tinh từ móc khóa theo nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, nhóm đã đánh mạnh vào thị trường thú bông từ sợi dệt.

Các sản phẩm đan móc len

    Một trong những sản phẩm mới mà nhóm rất tâm đắc là sản phẩm quà tặng trong các cuộc gặp gỡ, gặp mặt, hội nghị chính thức. Sản phẩm này kết hợp giữa đan móc và vẽ tranh Canvas, mang đậm bản sắc nghề thủ công địa phương. Sản phẩm đã được cung cấp cho trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau cũng như các đơn vị cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Sản phẩm tại Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau
 
    Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhóm dự án đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan. Doanh thu của nhóm đã tăng đến một con số mơ ước so với trước khi tham gia cuộc thi. Nhóm đã tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


   Người dân địa phương làm sản phẩm đan móc len

    Nhóm dự án của chị Huỳnh Anh đã vượt qua những khó khăn ban đầu để xây dựng thành công một thương hiệu sản phẩm thủ công từ len sợi uy tín, chất lượng. Và đây cũng là một tấm gương sáng cho các bạn có ý tưởng khởi nghiệp. Các chị không những hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của một nhà giáo mà còn đem lại những ý nghĩa tích cực cho xã hội mang tính nhân văn sâu sắc.

    Hy vọng rằng, những câu chuyện thành công như nhóm dự án của chị Sử Huỳnh Anh sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung.
03/01/2024 - Đã xem: 413

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.