CÁC DỰ ÁN NỔI BẬC CỦA CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2022
         CÁC DỰ ÁN NỔI BẬC CỦA CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2022

Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được thành lập vào năm 2016, bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ. Đây được xem là một sân chơi vô cùng mới mẻ cho những cá nhân đam mê khởi nghiệp tại vùng ĐBSCL.

Đi qua
08 năm tổ chức, Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL phần nào đã khẳng định được vị thế và thành công trên đấu trường Start up. Có thể nói Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL là hoạt động tiêu biểu nhất trong kế hoạch hoạt động thường niên của Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL. Với mong muốn tìm kiếm, nuôi dưỡng, hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, đổi mới sáng tạo của sinh viên và những bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp trong vùng ĐBSCL. Đây cũng là cơ hội cho các bạn thực thi và phát triển ý tưởng của mình.

Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL hướng đến việc phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng cho vùng ĐBSCL. Qua đó, tạo động lực cho việc thúc đẩy kinh tế của vùng ĐBSCL tăng trưởng bền vững và ngày càng thịnh vượng. Đây cũng là nơi phát hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mang tính khả thi. Từ đó, kịp thời hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua các chương trình kết nối thị trường, kết nối với nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước với các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp. Qua nhiều năm tổ chức, Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL là điểm tựa vững chắc cho các Startup của vùng, với mục tiêu hỗ trợ các Startup ở những bước đầu của con đường trở thành các doanh nghiệp lớn mạnh và vững chắc trong tương lai.
 

Các thí sinh bước ra từ Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ, hiện nay đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nổi bật nhất có thể thấy là một số dự án như:

Dự án “CUAvn – Nâng tầm cua Việt” của nhóm tác giả Nguyễn Minh Hiệp và Tiêu Hoàng Pho đến từ Cà Mau (Đạt giải nhì Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2022)Dự án “Giải pháp khử trùng bền vững - ứng dụng công nghệ điện hóa” của nhóm tác giả Huỳnh Công Tấn, Tiêu Hoàng Pho, Trương Văn Quốc, Hứa Quốc Trung và Dương Thanh Lực (Đạt giải ba cuộc thi trong năm 2022).
 
Dự án “Wesolife” được chọn vào Top 100 trong hơn 1900 dự án tại cuộc thi Startup Wheel 2023. Wesolife là dự án ứng dụng công nghệ điện hóa xử lý nước nuôi nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm thâm canh và siêu thâm canh. Wesolife có Công nghệ điện phân trực tiếp giúp khử trùng nước nuôi trồng thủy sản thay thế Clo (Chlorine), đồng thời cải thiện chất lượng nước, giảm thiểu bệnh tật và tăng năng suất, chất lượng thủy sản.Đồng giải khuyến khích là dự án “Phát triển sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc” của tác giả Dương Thị Hồng Chuyên.Và dự án “Nghiên cứu và sản xuất thành công phân hữu cơ giải độc phèn mặn thích ứng với biến đổi khí hậu” của tác giả Đặng Đăng Khoa.
 Công ty TNHH Nông nghiệp VK đạt danh hiệu chứng nhận Top 50 Thương hiệu mạnh ASEAN 2023 tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam - ASEAN lần thứ 7, JW Marriott Kuala Lumpur, Malaysia.
Hiện tại công ty chuẩn bị hợp tác liên kết một năm sẽ cung ứng cho Công ty CP Trái Tim Yêu Thương Việt ở Tây Ninh và HTX Phú Ngãi một năm là 5000 tấn phân.
  Được mời tham dự Lễ Tôn vinh và nhận Chứng nhận Thương hiệu Vàng Châu Á - ASIAN GOLDEN BRAND AWARD 2023 vào ngày 05/8/2023 tại Bangkok, Thái Lan
 

 
 Lan Thảo/ Phòng Khởi nghiệp - Quan hệ quốc tế, VCCI Cần Thơ
 
07/07/2023 - Đã xem: 881

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.