TOP
Tin tức
Vườn ươm khởi nghiệp vẫn thiếu vốn
Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là môi trường ươm mầm nhân lực khởi nghiệp, giúp họ hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh với cách hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển thành một startup thành công thì vườn ươm theo đó cũng phải nâng cao tiềm lực.
19/04/2021 | Lượt xem: 18
Cuộc thi
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" cho học sinh trung học, năm học 2020 - 2021.
15/04/2021 | Lượt xem: 45
Đồng Tháp khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch gắn với chuyển đổi số; tập trung khai thác du lịch sông nước, du lịch xanh; mở cửa trụ sở UBND tỉnh đón khách tham quan nhằm công khai, minh bạch hoạt động của chính quyền.
05/04/2021 | Lượt xem: 50
Thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp
Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) TP Cần Thơ vừa tổ chức tọa đàm chủ đề “Lồng ghép giới vào thực hiện chính sách bình đẳng giới (BĐG), góp phần thực hiện hiệu quả BĐG và VSTBPN thành phố”. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung tham luận, thảo luận các nội dung liên quan đến BĐG ở lĩnh vực lao động, việc làm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp… Những sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm và giải pháp cụ thể, phù hợp của các địa phương, đơn vị đã góp phần tạo điều kiện để phụ nữ phát triển kinh tế gia đình và phát triển sản phẩm, mô hình kinh tế của địa phương…
01/04/2021 | Lượt xem: 49
Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên
Việc giải quyết đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp, tiếp cận vốn vay ưu đãi và các cơ chế, chính sách hỗ trợ startup là những chủ đề “nóng” của thanh niên gửi đến lãnh đạo thành phố tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với cán bộ Ðoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Chương trình do Sở Nội vụ và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức vào chiều 18-3 với chủ đề “Khởi nghiệp và lập nghiệp”.
22/03/2021 | Lượt xem: 57
Tạo ra Hệ sinh thái khởi nghiệp “đầy sức sống” bằng cách nào?
Trong kỷ nguyên người tiêu dùng là trung tâm, “cuộc chơi” cũng không chỉ dành cho ông lớn, mà cho những doanh nghiệp hiểu và theo kịp khách hàng, không phân biệt doanh nghiệp ở địa phương nào…
17/03/2021 | Lượt xem: 71
An Giang phấn đấu có thêm 50 sản phẩm OCOP 3-4 sao trong năm 2021
Tỉnh An Giang có 42 sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đã được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 37 sản phẩm đạt 3-4 sao gồm 11 sản phẩm đạt 4 sao và 26 sản phẩm 3 sao và có 5 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đề xuất Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia.
15/03/2021 | Lượt xem: 103
Kết nối khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Việt Nam - Israel
Trung ương Đoàn và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác thanh niên hai nước trong thời gian tới, trong đó có kết nối trao đổi hợp tác về chuyên gia, thanh niên, sinh viên về khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, kinh tế số.
12/03/2021 | Lượt xem: 53
Động lực nâng tầm kinh tế nông thôn: Chắp cánh cho sản phẩm OCOP
Với lợi thế phát triển trên vùng đất giàu tiềm năng, ÐBSCL đã xây dựng và phát triển các mặt hàng nông sản, thực phẩm đặc sản, tạo thương hiệu, tăng giá trị kinh tế cho hàng hóa địa phương. Ðể từ đó, các sản phẩm OCOP chiếm lĩnh thị trường.
08/03/2021 | Lượt xem: 56
Bản đồ đầu tiên về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong bản đồ được chia làm 5 nhóm: Nguồn vốn, Hỗ trợ khởi nghiệp, Cung cấp dịch vụ, Mạng lưới, và Nguồn nhân lực. Dựa vào đây, người đọc sẽ có hình dung sơ bộ về vị trí và vai trò của các tổ chức đang hoạt động trong hệ sinh thái, để từ đó tìm kiếm các quan hệ đối tác thích hợp.
03/03/2021 | Lượt xem: 153
Tự hào “Mỗi xã một sản phẩm”
Cần Thơ không chỉ có “gạo trắng, nước trong” mà còn có những ao nuôi bạt ngàn cá tôm, những vùng trồng rau, cây ăn trái sum suê, với nhiều loại trái ngon, quả ngọt. Từ sản vật địa phương, với sự sáng tạo tuyệt vời của bà con nơi đây đã tạo ra những sản phẩm đặc trưng được ưa chuộng. Với bệ phóng là Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - One commune one product (OCOP), Cần Thơ đã có những sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao, 4 sao và thị trường ngày càng mở rộng.
01/03/2021 | Lượt xem: 43
Sức bật mới cho khởi nghiệp đồng bằng
Từ khi Chính phủ phát động vào năm 2016, phong trào khởi nghiệp các địa phương vùng ÐBSCL phát triển sôi nổi.
25/02/2021 | Lượt xem: 105
Hướng tới vị thế trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á
Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp các quốc gia năm 2020 do Startup Blink-Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, Việt Nam tăng 13 bậc, lên vị trí thứ 59 trên thế giới, hướng tới vị thế trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
22/02/2021 | Lượt xem: 51
Học sinh chế hộp điều khiển máy bơm từ điện thoại thu trăm triệu đồng
Mới đây, một nhóm học sinh ở TP Cần Thơ chế hộp điều khiển máy bơm tự động bằng smartphone. Nhờ thiết bị này, các bác nông dân ra tận Hà Nội vẫn cho vườn cây ở Cà Mau "uống no nước".
19/02/2021 | Lượt xem: 76
Khởi nghiệp từ con ba khía
Trong lúc nghề muối ba khía trứ danh của xứ Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, thì ở Đầm Dơi có đôi vợ chồng trẻ đã làm vang danh thương hiệu ba khía muối của riêng mình.
17/02/2021 | Lượt xem: 123
Start-up Việt “khát” nhân lực chất lượng cao
Mặc dù chịu khá nhiều tác động từ đại dịch, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn rất hấp dẫn các quỹ đầu tư, song cũng đang bộc lộ “lỗ hổng” về nguồn nhân lực.
08/02/2021 | Lượt xem: 81
Việt Nam sẽ có thêm startup “kỳ lân”
Mặc dù ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng các quỹ đầu tư cũng như các startup Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển rất sôi động. Nếu biết nắm bắt cơ hội, các startup hoàn toàn có thể vươn thành kỳ lân trong tương lai.
03/02/2021 | Lượt xem: 108

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.