Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017
CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2017
 
Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2017 được VCCI Cần Thơ chủ trì và thực hiện với sự phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ và thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa kết nối những ý tưởng sáng tạo, khả thi với các nhà đầu tư, doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển kinh doanh, qua đó đẩy mạnh công tác khởi nghiệp và tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp chung của vùng.

Sau 6 tháng triển khai với vòng sơ tuyển và bán kết, cuộc thi đã chọn ra được 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đăng ký dự thi đến từ các tỉnh/thành vùng ĐBSCL bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 28/12/2017 tại Hội trường Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ. Cuộc thi năm nay, bước đầu tạo xu hướng và thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực có tiềm năng tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao.Sau 01 phiên tranh tài của 10 dự án xuất sắc nhất tham gia thuyết trình và phản biện trước Hội đồng ban giám khảo, được Ban giám khảo tiến hành đánh giá và chấm điểm theo tiêu chí đã được thống nhất từ trước để chọn ra 04 dự án xuất sắc nhất trao giải.
+ 01 Giải nhất: 20 triệu đồng (Dự án “Ứng dụng lên men cám gạo dung cho nông nghiệp” của thí sinh Võ Nguyễn Công Sơn, Đồng Tháp)
+ 01 Giải nhì: 17 triệu đồng (Dự án “Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp” của thí sinh Trần Trung Hiếu, An Giang)
+ 02 Giải ba: 15 triệu đồng/giải
* Dự án “Sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, phục vụ nuôi tôm thâm canh” của thí sinh Trần Phúc Hậu và Võ Thị Cẩm Tú, Bến Tre;
* Dự án “Đề án quán cà phê theo phong cách Khmer Nam bộ, kết hợp du lịch tìm hiểu văn hóa Khmer, trò chơi dân gian, liên kết ẩm thực truyền thống dân tộc Khmer” của thí sinh Nguyễn Hiển Đạt, Trà Vinh.
+ 01 Giải Dự án vì Cộng đồng: Dự án “Trung tâm Khoa học dân dự Đồng bằng sông Cửu Long”, của thí sinh Nguyễn Minh Quang, Phạm Kim Ngân, Lê Hoàng Vinh, Sam Hoàng, Cần Thơ.
Bên cạnh giải thưởng, VCCI Cần Thơ còn kết nối được 7 startup với nhà đầu tư, vườn ươm nhằm tạo điều kiện cho các dự án xây dựng, hoàn thiện sản phẩm, phát triển sau khi tham gia cuộc thi, đặc biệt là phát triển thị trường, kênh phân phối sản phẩm cho các startup.
11/06/2018 - Đã xem: 611

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.