Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017


Ý tưởng Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp nhận giải nhất cuộc thi.


Sau 6 tháng triển khai qua các vòng loại, vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017, đã chọn ra 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.  

Trong 10 dự án sáng tạo khởi nghiệp, các tỉnh thành đã giới thiệu sản phẩm và thuyết trình về chiến lược kinh doanh và phản biện trước Hội đồng Ban Giám khảo từ đó lựa chọn ra 4 dự án xuất sắc để trao giải.


Một trong các sản phẩm sáng tạo trưng bày tại cuộc thi.

Hội đồng Ban giám khảo đã chọn ý tưởng "Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp" của tác giả Võ Nguyễn Công Sơn đến từ tỉnh Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi. Giải nhì là tỉnh An Giang với đề án "Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp". Hai giải ba là các tác giải đến từ Bến Tre và Trà Vinh.

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL.Thông qua cuộc thi là cơ hội để người trẻ sáng tạo biến ý tưởng thành sự thật, góp phần xây dựng cuộc sống, xã hội ngày càng tốt đẹp. 

(Nguồn Báo điện tử Đại Đoàn Kết)

http://daidoanket.vn/xa-hoi/dong-thap-dat-giai-nhat-cuoc-thi-khoi-nghiep-dbscl-2017-tintuc390392

27/06/2018 - Đã xem: 513

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.