CẦN THƠ: Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2017


Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL. Sau 6 tháng triển khai với vòng sơ tuyển và bán kết, cuộc thi đã chọn ra được 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đăng ký dự thi đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL bước vào vòng chung kết.

Cuộc thi năm nay, bước đầu tạo xu hướng và thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực có tiềm năng tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao.

Tại vòng chung kết, các thí sinh, nhóm thí sinh đại diện cho 10 dự án tham gia giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để lựa chọn ra 4 dự án xuất sắc nhất trao giải.

Dự án "Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp" của Võ Nguyễn Công Sơn (Đồng Tháp) đã giành vị trí cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Giải nhì cuộc thi với phần thưởng trị giá 17 triệu đồng thuộc về starup Trần Trung Hiếu, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Giang với dự án "Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp.

Hai dự án nhận đồng giải ba với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng, gồm sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh của Trần Phúc Hậu Võ Thị Cẩm Tú (Bến Tre) và dự án quán cà phê theo phong cách Khmer Nam bộ kết hợp du lịch tìm hiểu văn hóa Khmer, trò chơi dân gian, liên kết ẩm thực truyền thống dân tộc Khmer của Nguyễn Hiển Đạt, trường Đại học Trà Vinh.

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Thông qua cuộc thi các thí sinh không chỉ viết nên những ý tưởng hấp dẫn dự thi mà còn biến chúng thành sự thật, đóng góp cho xã hội và đem đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Dũng cũng cho biết, điều đáng phấn khởi nhất trong cuộc thi năm nay là đa số dự án startup đã tập trung vào thế mạnh của vùng là các lĩnh vực liên quan về nông nghiệp, đây cũng là sự kỳ vọng của ban tổ chức với mong muốn làm thế nào để phát huy thế mạnh là vùng là nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp cũng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần làm giàu cho đất nước.

(Nguồn Báo Điện tử Dân Trí)

http://dantri.com.vn/viec-lam/can-tho-chung-ket-cuoc-thi-khoi-nghiep-dbscl-2017-20171229065313183.htm

 

27/06/2018 - Đã xem: 557

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.