Thí sinh đạt giải cuộc thi "Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017” sẽ được cấp giấy phép kinh doanh
Buổi họp báo họp báo "Chương trình khởi nghiệp và cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017"
diễn ra vào ngày 4/12/2017


Chương trình chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" sẽ được tổ chức vào ngày 28/12/2017 tại TP. Cần Thơ. Tham dự vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để chọn ra những đề án xuất sắc nhất để trao giải.

Ban tổ chức cho biết, năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" đến nay, đã nhận được 100 hồ sơ với hơn 250 thí sinh tham gia. 

Theo ban tổ chức công bố tại buổi họp báo, trong số các hồ sơ tiếp nhận, lĩnh vực giải pháp kinh doanh có 32 hồ sơ, nông nghiệp 26 hồ sơ, sản xuất- thương mại có 10 hồ sơ, công nghệ thông tin và công nghệ thực phẩm có 8 hồ sơ, thủ công mỹ nghệ có 7 hồ sơ, giáo dục và môi trường mỗi lĩnh vực có 3 hồ sơ... 

Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, điểm mới của cuộc thi năm nay so với năm 2016 là cuộc thi đã tập trung vào sự liên kết giữa các địa phương là thành viên của Mạng lưới khởi nghiệp Mekong Startup trong việc tổ chức vận động thí sinh tham gia. 

Bà Nguyễn Thị Thương Linh cho biết thêm, ngoài ra, cuộc thi được ban tổ chức đẩy mạnh thực hiện tính kết nối trong và sau cuộc thi, như kết nối các đề án tốt với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài vùng, thậm chí với cả các doanh nghiệp nước ngoài.

"Vì thế những hồ sơ và thí sinh được vào vòng chung kết đã được các địa phương và doanh nghiệp vùng ĐBSCL đặc biệt quan tâm, vì nó không dừng lại ở ý tưởng khởi nghiệp mà đã trở thành dự án khởi nghiệp", bà Linh nhấn mạnh.

Theo bà Linh, các hồ sơ đạt giải trong Chương trình chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" sẽ được các địa phương đón nhận và sẵn sàng cấp phép kinh doanh ngay, đồng thời còn được theo dõi đánh giá cho cuộc thi các năm tiếp theo.

Tiến sĩ Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết thêm, đến nay, VCCI Chi nhánh Cần Thơ đã xây dựng đề án khởi nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 với các nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức cuộc thi khởi nghiệp; đào tạo khởi nghiệp; xây dựng sàn ý tưởng khởi nghiệp; xây dựng mạng lưới chuyên gia; mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, xây dựng Trung tâm khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long và thành lập Quỹ khởi nghiệp. 

Theo ông Dũng, hiện tại, VCCI Cần Thơ đã xây dựng và thành lập Mạng lưới khởi nghiệp gồm 19 thành viên là các sở ngành, viện, trường, trung tâm khởi nghiệp các địa phương trong khu vực.

"Nhiệm vụ trọng tâm của Mạng lưới là thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ở mỗi địa phương, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ thực hiện các hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, phối hợp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đồng thời hỗ trợ thiết thực cho các startup tại địa phương", ông Dũng cho hay. 

(Nguồn Tạp chí Nhà đầu tư)
 
27/06/2018 - Đã xem: 805

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.