Mời tham dự và giới thiệu hội viên tham gia chuỗi sự kiện về Hội chợ thích ứng biến đổi khí hậu tại Tp Cần Thơ
Theo kết quả nghiên cứu của Viện Tài nguyên thế giới về ảnh hưởng của lũ lụt đến GDP, thì chỉ lũ lụt đã làm thiệt hại 2,3% GDP của Việt Nam mỗi năm. ĐBSCL là một trong 03 đồng bằng trên thế giới dễ bị tổn thương bởi lũ lụt, nước biển dâng, theo dự báo, nếu mực nước biển dâng cao thêm 1m mà không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu, thì khoảng 40% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long bị ngập, lũ lụt sẽ khiến gần 50% diện tích đất nông nghiệp không còn khả năng canh tác.
ĐBSCL là vùng có thế mạnh về nông nghiệp, kinh tế và người dân ĐBSCL nhờ vào nuôi trồng và sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản. Thời gian qua, BĐKH đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống của người dân và gây thiệt hại, cản trở sự phát triển của vùng ĐBSCL nói chung và doanh nghiệp ĐBSCL nói riêng.
Nhận thấy, doanh nghiệp là lực lượng nồng cốt và quan trọng trong việc chủ động ứng phó, thích ứng và chống chịu với BĐKH, đồng thời có khả năng khôi phục nhanh chóng và đóng góp lớn cho nền kinh tế và cộng đồng. Thời gian qua, VCCI Cần Thơ đã có nhiều sáng kiến và hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp ĐBSCL chủ động trong việc phòng chống thiên tai và thích ứng với BĐKH.
Tiếp tục mục tiêu trên và nhằm cung cấp những công nghệ, sản phẩm giúp doanh nghiệp ĐBSCL tiếp cận, ứng dụng nhằm chủ động phòng chống rủi ro, thiên tai do BĐKH, góp phần giảm chi phí, tăng năng suất, hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững và thích ứng BĐKH, VCCI Cần Thơ dưới sự tài trợ của Quỹ Châu Á (TAF) tổ chức chuỗi sự kiện “Hội chợ sản phẩm, giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu ĐBSCL” và “Diễn đàn: Tác động hạn mặn đến phát triển kinh tế và Doanh nghiệp ĐBSCL - các giải pháp thích ứng” tại thành phố Cần Thơ.
  • Thời gian: ngày 21/10/2022
  • Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, Khu Du Lịch Cồn cái Khế, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
  • Chi phí tham gia: Miễn phí
Chương trình chi tiết: vui lòng xem brochure đính kèm


 
VCCI Cần Thơ trân trọng đề nghị Quý đơn vị truyền thông chuỗi sự kiện đến với đông đảo hội viên cùng tham gia, đồng thời giới thiệu hội viên phù hợp tham gia trưng bày trong Hội chợ sản phẩm, giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu ĐBSCL diễn ra cùng ngày.
           
Chúng tôi tin rằng, sự kiện là cơ hội quý báu để Quý đơn vị có thêm nhiều thông tin hữu ích, mở rộng mối quan hệ với các tổ chức hỗ trợ, doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước, các chuyên gia, cũng như cập nhật những công nghệ sản xuất, giống mới…phù hợp với điều kiện thích ứng với BĐKH, và vì một ĐBSCL phát triển xanh và bền vững.

Để công tác chuẩn bị được chu đáo và có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất, vui lòng đăng ký về cho chúng tôi trước ngày 30/9/2022, gặp Ms Kim Oanh – 0942 147 150, emailhoặc Ms Lan Thảo – 0899161118, email: nguyenlanthao89@gmail.com.

Link đăng ký tham gia: Tại đâyVui lòng quét mã QR code để biết thêm chi tiết chương trình

Lan Thảo - Phòng Xúc tiến & Khởi nghiệp
25/09/2022 - Đã xem: 708

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.