Đào tạo giảng viên dạy khởi nghiệp
 Ngày 11/8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức khai giảng Lớp đào tạo “Giảng viên nguồn khởi nghiệp”.
Có 40 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tham dự. Trong thời gian 3 ngày, học viên được bồi dưỡng các chuyên đề về: Xu hướng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các tiêu chuẩn, điều kiện cần thiết của một cán bộ tư vấn, giảng viên dạy khởi nghiệp trong bối cảnh hiện nay; năng lực cần của một giảng viên dạy khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm để giảng dạy, triển khai hiệu quả công tác thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các kiến thức về khởi nghiệp như: tìm và đánh giá ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo, lập kế hoạch kinh doanh và các mô hình kinh doanh phổ biến, thành công hiện nay. Đồng thời, thực hành thao giảng, giải quyết tình huống.

Lớp đào tạo do giảng viên đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ trực tiếp giảng dạy.


Từ lớp đào tạo sẽ giúp các học viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc thúc đẩy khởi nghiệp, sự cần thiết của đổi mới sáng tạo đối với việc phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm và phát triển khu vực kinh tế tư nhân, đồng thời nắm được các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp.

Chị Trần Thị Xa, Giám đốc Hợp tác xã Ba khía Đầm Dơi (xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi), chia sẻ: “Trước đây, hợp tác xã đã có kế hoạch tập huấn cho lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ ở địa phương về khởi nghiệp, cách chốt hàng và phân phối hàng của hợp tác xã đến người tiêu dùng; nhưng do điều kiện dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Qua lớp tập huấn này, hợp tác xã sẽ xúc tiến kế hoạch và triển khai sâu rộng nhằm tạo nhiều kênh tiêu thụ hàng hóa hiệu quả trong thời gian tới”.

Ở góc độ khởi nghiệp, chị Chế Thị Huệ, Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học E-Sky, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, cho biết: “Câu lạc bộ khởi nghiệp của nhà trường vừa ra đời, lớp đào tạo này sẽ là cơ hội để Ban chủ nhiệm cũng như sinh viên định hình được hướng đi trong thời gian tới sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể là sẽ có thêm các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi dự án, ý tưởng khởi nghiệp năm nay”.


Hợp tác xã Ba khía Đầm Dơi là một trong những hợp tác xã hoạt động hiệu quả và thành công.

Những kiến thức mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ cung cấp tại lớp đào tạo này có thể vận dụng hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động khởi nghiệp có chiều sâu tại địa phương cũng như giúp người học tự tin đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh, dự án kinh doanh; tư vấn, hỗ trợ cho các cá nhân, nhóm khởi nghiệp, các hộ kinh doanh tìm ý tưởng kinh doanh mới, phát triển doanh nghiệp./.

Theo Cà Mau Online
15/08/2022 - Đã xem: 293

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.