Khóa đào tạo “ Lập Kế Hoạch Kinh Doanh” dành cho startup An Giang
Sáng ngày 20/10/2021, thông qua hình thức trực tuyến, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức Khóa đào tạo “Lập Kế Hoạch Kinh Doanh”. Lớp học dành riêng cho 20 dự án vượt qua 83 dự án ở Vòng sơ khảo, bước tiếp vào Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh An Giang năm 2021.

(Hình ảnh trích từ khoá đào tạo "Lập kế hoạch kinh doanh" ngày 20/10/2021)

Khóa đào tạo nhằm giúp cho các chủ dự án nắm vững các nội dung cần thiết của một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, qua đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho việc xây dựng kế hoạch kinh doanh bài bản, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Việc ứng dụng kiến thức sau buổi học cũng là điều giảng viên quan tâm và rất chú trọng trong chương trình. Giảng viên cho rằng việc học không chỉ sử dụng để tranh tài ở Vòng Chung Kết Cuộc thi lần này, mà còn có thể giúp được những người xung quanh làm tốt hơn công việc kinh doanh, đồng thời là nền tảng vững vàng cho học viên trong việc lập kế hoạch kinh doanh cho 1 dự án khởi nghiệp bất kỳ sau này.
 
Với câu hỏi Giảng viên Nguyễn Thị Thương Linh đặt ra cho học viên: “Làm thế nào để kinh doanh bền vững ở bối cảnh hiện tại, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp?”, đã làm cho các chủ dự án phải trăn trở. Học viên cũng đã đưa ra nhận định của mình, có ý kiến cho rằng: “Sau đại dịch, nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu mua sắm thay đổi, do vậy việc ứng dụng và đẩy mạnh công nghệ nhiều hơn vào khâu bán hàng là điều thật sự cần thiết”. Bà cũng chỉ ra những vấn đề cần phải điều chỉnh, thay đổi trong các dự án dự thi sao cho phù hợp hơn với bối cảnh hiện nay.Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy Bà cũng đưa ra nhiều tình huống, ví dụ thực tế nhằm giúp học viên có cái nhìn rõ ràng và bao quát hơn về kế hoạch kinh doanh, làm cơ sở hoàn thiện bài thi cho Vòng Chung kết sắp đến.

Các học viên tham gia lớp đào tạo cho rằng lớp học rất bổ ích vì có cơ hội được giao lưu, chia sẻ cùng nhau, đồng thời được cung cấp các kiến thức về cách thức làm sao kinh doanh bền vững và các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh cho dự án khởi nghiệp bất kỳ. Những kiến thức này giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan như là bức tranh tổng thể cho việc triển khai dự án khởi nghiệp sắp tới, từ đó giúp học phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, hạn chế được những rủi ro ở những giai đoạn đầu hình thành và phát triển.Điều đáng chú ý, khóa học đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho bước đường khởi nghiệp trong tương lai cho các chủ dự án, điều này tạo ra nhiều tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp tỉnh An Giang nói riêng và ĐBSCL nói chung trong thời gian tới.

Kết thúc Khóa đào tạo, học viên sẽ hoàn thiện lại dự án khởi nghiệp dự thi lần 2 gửi về cho Ban Tổ chức trước ngày 26/10/2021. Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh An Giang dự kiến tổ chức vào ngày 30/10/2021 tại An Giang.
Mỹ Xuyên / Phòng Xúc tiến - Khởi nghiệp, VCCI Cần Thơ
23/10/2021 - Đã xem: 916

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.