Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2021 chính thức phát động
Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2021 do VCCI Cần Thơ và Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức đã chính thức khởi động từ ngày 15/6/2021.

Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2021 là hoạt động cốt lõi, thường niên của Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, phát huy tinh thần doanh chủ trong cộng đồng, qua đó phát triển số lượng doanh nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, gia tăng đội ngũ doanh nhân trẻ năng động, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp cho vùng ĐBSCL.

Cuộc thi chính thức nhận hồ sơ từ ngày 15/6 đến 30/8/2021, với 10 lĩnh vực dự thi, ưu tiên 3 lĩnh vực chính là AI, các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu (được xét chọn ở cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Cà Mau) và công nghệ chế biến thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp (được xét chọn ở cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp). Cuộc thi năm nay mở ra cơ hội không những cho các đối tượng đang sinh sống và làm việc tại ĐBSCL mà còn cho các đối tượng đang muốn triển khai dự án tại ĐBSCL.

Cuộc thi sẽ trải qua 4 vòng tuyển chọn để tìm ra các dự án xứng đáng nhất trao giải, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có thêm các giải thưởng mới, đó là giải thưởng Nữ doanh nhân ấn tượng nhất và Mô hình sinh viên khởi nghiệp ấn tượng nhất. Điều đáng chú ý, trong năm thứ 6 này, với mong muốn kết nối, hỗ trợ startup tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là các quỹ đầu tư quốc tế, cuộc thi đã mở rộng mạng lưới đối tác chiến lược với sự tham gia đồng hành của các quỹ đầu tư quốc tế gồm Beacon Fund, ICM, Patamar Capital và Graft.

Ngoài ra, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được kèm cặp 1-1 bởi các cố vấn (Mentor) là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp trong, ngoài nước. Đồng thời, được chọn thẳng vào vòng phỏng vấn của Graft Vietnam Challenge 2021 – Một chương trình tìm kiếm các doanh nghiệp tiên phong về lĩnh vực công nghệ và nông nghiệp.

Bằng sự chú trọng đầu tư trong công tác tổ chức, Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2021 hứa hẹn sẽ là một sân chơi lớn cho các dự án khởi nghiệp đột phá của khu vực ĐBSCL. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2021.


 
Trailer Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2021
24/06/2021 - Đã xem: 1728

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.