Cà phê trên xe máy - giải pháp kinh doanh mùa dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đã cướp đi cơ hội việc làm của người dân Philippines trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành kinh doanh dịch vụ, khách sạn. Thế nhưng với những ai có đủ đam mê và sự nhanh nhạy thì mọi chuyện có thể khác. Dưới đây là câu chuyện về anh chàng yêu thích cà phê tự pha chế ở Philippines. Anh đã lập nghiệp trong đại dịch và lan tỏa nền văn hóa cà phê tại quốc gia này.Một buổi chiều thứ Bảy trên con phố ẩm thực nổi tiếng ở thủ đô Malina, Philippines, Stephen Villena, 21 tuổi đã biến chiếc xe phân khối lớn của mình thành một quầy cà phê lề đường, có tên Sikap Coffee. Villena đã mở quầy cà phê tự pha chế này cùng người bạn của mình kể từ tháng 12 năm ngoái.

"Tôi muốn ra mở quán cà phê vì kể từ khi chính phủ áp đặt các hạn chế ngăn chặn dịch COVID-19, tôi không còn thu nhập nữa. Tất nhiên, mục tiêu chính vẫn là để có đồng ra đồng vào, tuy nhiên cũng đồng thời là để giúp đỡ cho những người nông dân trồng cà phê tại Philippines", Stephen Villena chia sẻ.

Ý tưởng kinh doanh cafe take away ra đời từ lâu, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dùng  có  cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, việc biến chiếc xe máy thành quầy café là một hình thức kinh doanh tương đối mới mẻ,  thú vị với người tiêu dùng. Ưu điểm của ý tưởng kinh doanh này là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế, đặc biệt là tận dụng được xe máy, vật dụng hầu hết các bạn trẻ đều có hiện nay. Đồng thời, “quầy café” có thể linh hoạt di chuyển tìm được đông đảo khách hàng hơn so với các quán café truyền thống…. Vì vậy, có thể thấy mô hình kinh doanh café trên xe máy rất phù hợp cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn có  đam mê pha chế café.
10/06/2021 - Đã xem: 104

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.