Vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần II năm 2021
Ngày 27, 28/4 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần II năm 2021. Đến dự có ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BTC cuộc thi và ông Nguyễn Văn Hòa – Phó chủ tịch UBND cùng các lãnh đạo sở, ngành, các cơ quan báo đài của địa phương.


Ông Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại Cuộc thi

Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động có ý nghĩa kết nối những dự án sáng tạo, khả thi với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, qua đó góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, tạo môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.Cuộc thi năm nay đã nhận được 152 hồ sơ sau hơn 6 tháng phát động. Trải qua 3 vòng tuyển chọn, có 15 dự án được vào Vòng chung kết, các dự án tranh tài bằng hình thức thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động khởi nghiệp, tài chính, công nghệ. Bằng sự đánh giá công tâm, khách quan, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra 7 dự án xuất sắc để trao giải gồm 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Trong đó,  2 giải Nhì cũng là giải cao nhất của cuộc thi đã thuộc về dự án “Xây dựng mô hình sản xuất khổ qua rừng theo hướng Vietgap cung cấp nguyên liệu chế biến dược liệu” của thí sinh Nguyễn Thị Thúy Kiều và dự án “Chế biến bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản” của thí sinh Lý Hồng Tiên.

Ông Nguyễn Văn Hòa trao giải Nhì cho các dự án

Các dự án được trao giải Ba gồm “Mô hình nuôi ong lấy mật” của thí sinh Lý Thị Diễm Mi và dự án “Cơ sở trà khổ qua rừng Minh Nguyễn” của thí sinh Nguyễn Thị Minh Duyên.

2 giải Ba của Cuộc thi

3 giải Khuyến khích lần lượt thuộc về dự án “Rượu truyền thống Út Tây” của thí sinh Võ Thị Phương Trang, “Mô hình chăn nuôi dê và chế biến sữa chua dê sấy khô” của thí sinh Nguyễn Văn Đua và “Cơ sở thiết kế quảng cáo” của thí sinh Nguyễn Vĩnh Thái.

Các giải Khuyến khích của Cuộc thi

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Ngô Minh Long – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã cấp hạn mức tính dụng trị giá 1 tỷ đồng cho 3 HTX được vào vòng chung kết.

7 dự án xuất sắc của Vòng chung kết

Sau cuộc thi, bên cạnh những giải thưởng của BTC, các thí sinh còn được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, tư vấn phát triển sản phẩm, kết nối thị trường và kết nối với nhà đầu tư. Kết thúc cuộc thi sẽ mở ra chặng đường mới trong hành trình lập thân lập nghiệp của các nhà khởi nghiệp.
29/04/2021 - Đã xem: 1012

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.