Chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng
Ngày 13-15/1/2021, VCCI Cần Thơ phối hợp với Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng. Chuyến đi có sự tham gia của 22 thành viên, trong đó có ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ – Trưởng đoàn, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học – Công nghệ, các Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp – khởi nghiệp của các tỉnh/thành khu vực ĐBSCL.

Với mục tiêu giao lưu liên kết và học tập kinh nghiệm của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Đà Nẵng, trong 3 ngày 13, 14, 15/1 đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp gồm Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC), Không gian làm việc chung Enouvo co-working space.

Trong buổi làm việc với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, đoàn đã được lắng nghe những chia sẻ từ ông Võ Duy Khương – Giám Đốc Vườn ươm về quá trình hình thành và phát triển của DNES dựa trên mô hình hợp tác công – tư với sự góp vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng cùng 12 doanh nghiệp tại địa phương. Bên cạnh đó, đoàn còn hiểu thêm về sứ mệnh của DNES là hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp; hỗ trợ, ươm tạo các dự án kinh doanh tiềm năng; xây dựng và kết nối mạng lưới nguồn lực; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và sáng tạo trong cộng đồng.

Đoàn công tác làm việc với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES)
 
Ngày 14/1, đoàn đến tham quan và làm việc với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng. Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng đã chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng và kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, cách thức điều hành Hội đồng hiệu quả, từ đó phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng cho hoạt động khởi nghiệp, xây dựng thế hệ doanh nhân kế thừa chất lượng cao cho Đà Nẵng nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.
 

Quang cảnh buổi làm việc với Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng
 
Ngoài ra, trong chuyến đi lần này, đoàn đã tham quan Enouvo co-working space – Không gian làm việc chung nổi tiếng tại Đà Nẵng dành cho giới trẻ, giới công nghệ trong và ngoài nước. Tại đây, đoàn đã được nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm về cách thức tổ chức, vận hành, quản lý không gian làm việc chung một cách hiệu quả; các chương trình tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào khởi nghiệp cho Startup.
 

Đoàn tham quan Enouvo co-working space
 
Bên cạnh đó, nhằm bàn bạc, thảo luận để tìm ra những chính sách hỗ trợ phù hợp cho Startup trong giai đoạn mới trước bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không nhỏ với nền kinh tế, đặc biệt là hoạt động khởi nghiệp. VCCI Cần Thơ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chính sách nào phù hợp cho phát triển chương trình khởi nghiệp ĐBSCL giai đoạn mới” vào ngày 14/1 tại Hội trường Bà Nà Hills - Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (ICM) và ông Hồ Quang Dũng – Giám đốc chiến lược Công ty Công nghệ Enouvo. Trong buổi hội thảo, hai diễn giả đã có các bài tham luận liên quan đến khởi nghiệp dưới góc nhìn từ quỹ đầu tư và chia sẻ về cách phát triển dịch vụ cho Startup. Thông qua phần trình bày của các diễn giả, các thành viên mạng lưới đã có cái nhìn tổng quan, những kinh nghiệm quý báu về cách thức hỗ trợ và thúc đẩy Startup phát triển.
 

Quang cảnh buổi hội thảo
 
Cũng trong ngày 14/1, các thành viên Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL đã tiến hành buổi họp mặt thành viên mạng lưới lưới lần 2. Tại cuộc họp, các thành viên mạng lưới đã lần lượt tổng kết đánh giá về những hoạt động năm 2020, chia sẻ về thực trạng khởi nghiệp của địa phương, từ đó đưa ra các định hướng về hoạt động khởi nghiệp cho năm 2021.
 

Các thành viên thảo luận trong buổi họp mặt mạng lưới lần 2
Chuyến đi đã giúp thành viên đoàn có cái nhìn tổng quan về hoạt động khởi nghiệp của vùng dưới sự phân tích của chuyên gia, từ đó hoạch định chiến lược hỗ trợ Startup phù hợp cho địa phương trong thời gian tới.
 
21/01/2021 - Đã xem: 219

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.