Dự án Ba khía Đầm Dơi đoạt giải Quán quân Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020
Ngày 10/12/2020 vừa qua, VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL (Mekong Startup Network - MSN) tổ chức vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020 tại Cần Thơ.

Ông Nguyễn Phương Lam - Giám đốc VCCI Cần Thơ phát biểu khai mạc

Cuộc thi năm nay nhận được tổng cộng 476 hồ sơ của hơn 1.100 thí sinh từ 12 trong 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Trải qua hành trình 3 vòng thi gồm Vòng 1 (Sơ khảo), Vòng 2 (Đào tạo), Vòng 3 (Thuyết trình), Ban Tổ chức đã chọn ra được 10 dự án xuất sắc tham gia thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Giám khảo tại Vòng Chung kết.
 
Sau phần tranh tài hấp dẫn, dựa theo các tiêu chí do Ban Tổ chức xây dựng và cung cấp, Ban Giám khảo đã chấm điểm một cách khách quan, công tâm và chọn ra 6 dự án xuất sắc để trao giải. Trong đó:

- 01 Giải nhất: trị giá 30 triệu đồng (trong đó: 20 triệu đồng tiền mặt và một khóa đào tạo Giám đốc điều hành trị giá 10 triệu đồng), 1 năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn đã thuộc về dự án “Ba khía Đầm Dơi – Sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương” của thí sinh Trần Thị Xa.

- 01 Giải nhì: trị giá 25 triệu đồng (trong đó: 15 triệu đồng tiền mặt và một khóa đào tạo Giám đốc điều hành trị giá 10 triệu đồng) thuộc về dự án “Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” của thí sinh Hồ Ngọc Trâm.

- 01 Giải ba: trị giá 20 triệu đồng (trong đó: 10 triệu đồng tiền mặt và một khóa đào tạo Giám đốc điều hành trị giá 10 triệu đồng) thuộc về thí sinh Châu Ngọc Dịu với dự án “Mật thốt nốt Palmania”.

- 02 Giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng (trong đó: 5 triệu đồng tiền mặt và một khóa đào tạo Giám đốc điều hành trị giá 10 triệu đồng) thuộc về 2 dự án Gora – Máy thu mua chai nhựa tự động của thí sinh Lê Hoàng Đạt và dự án TROPCA – Từ trái cây nhiệt đới Việt Nam của thí sinh Nguyễn Võ Trường An.Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các dự án, thí sinh có cơ hội quảng bá về dự án, sản phẩm của mình đến với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng, BTC đã truyền thông 10 dự án vào vòng chung kết qua fangage và website của cuộc thi nhằm tìm ra dự án được yêu thích nhất thông qua tổng số lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share). Kết quả, giải thưởng Dự án được yêu thích nhất thuộc về “Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” với tổng số lượt bình chọn là 560 lượt và tổng số lượt tiếp cận là 15.561. Thông qua cuộc thi, 10 dự án tham gia vào Vòng chung kết đã tiếp cận được với 33.769 lượt người xem.

Trong khuôn khổ vòng chung kết, Ban Tổ chức còn tổ chức trưng bày sản phẩm khởi nghiệp nổi bật của top 20 startups Cuộc thi năm nay và các startup đã đoạt giải qua các năm; nhằm tạo cơ hội cho các startup cũng như đại biểu tham dự tiếp cận những sản phẩm, dịch vụ mới, từ đó thúc đẩy hoạt động đầu tư và giao thương của doanh nghiệp, nhà đầu tư và startups, đồng thời hoạt động này còn giúp các thí sinh quảng bá, tuyên truyền sản phẩm của mình thông qua các đại biểu tham dự và phương tiện truyền thông.

 Các dự án trưng bày tại Vòng chung kết

Sau 4 năm tổ chức, Cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm và tham dự đông đảo các dự án tiềm năng, khả thi thuộc nhiều lĩnh vực, chiếm phần lớn là nông nghiệp. Đây cũng là mong muốn của Ban Tổ chức, làm thế nào để phát huy và phát triển các sản phẩm nông nghiệp bản địa, gia tăng giá trị của các sản phẩm địa phương, nâng cao sức cạnh tranh, thế mạnh của vùng, nhất là nông nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao mức sống cho người dân và làm tăng kinh tế vùng ĐBSCL.
 
 
 
 
15/12/2020 - Đã xem: 886

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.