Khóa đào tạo "Lập kế hoạch kinh doanh" tại Long An
Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020, ngày 04/9 vừa qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI tại Cần Thơ) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh”. Khóa đào tạo dành cho 20 startup xuất sắc bước vào vòng chung kết của Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2020” do Tỉnh đoàn Long An tổ chức hàng năm.

Mục tiêu chính của khóa đào tạo là giúp các startup nắm vững các nội dung cần thiết cũng như cách thức lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, để từ đó có thể tự xây dựng một kế hoạch kinh doanh hấp dẫn cho một ý tưởng khởi nghiệp bất kỳ, đặc biệt là  truyển tải được những thông điệp mà chủ dự án muốn thể hiện vào dự án. Đây là nền tảng quan trọng để các startup có thể tự tin tham gia các cuộc thi khởi nghiệp cũng như kêu gọi vốn từ nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khóa đào tạo diễn ra tại Trung tâm chính trị - Hành chính tỉnh Long An ngày 04.9
 
Giảng viên chính của khóa đào tạo, Bà Nguyễn Thị Thương Linh - PGĐ VCCI Cần Thơ, đã chia sẻ chân thành với các startup về tư duy sáng tạo trong việc tìm kiếm, đánh giá ý tưởng khởi nghiệp và cách thức lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Khóa đào tạo cũng cung cấp những kiến thức về định giá sản phẩm, tính toán điểm hòa vốn, dự báo doanh thu, cách thức xây dựng mô hình kinh doanh và phân tích đối thủ cạnh tranh. Thông qua chương trình đã giúp các startup có được bức tranh tổng thể khi hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Quan trọng hơn là các startup biết được các phương pháp phân tích bài bản để từ đó nhận ra những thuận lợi, khó khăn để có thể phát triển lợi thế, hạn chế rủi ro, góp phần giúp các startup đứng vững trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển.

Kết thúc khóa đào tạo, hầu hết học viên đều cho rằng nội dung chương trình hữu ích, thực tế và họ sẽ ứng dụng những kiến thức đã học vào việc lập kế hoạch kinh doanh cho ý tưởng/ dự án khởi nghiệp của họ. Về phía Tỉnh Đoàn Long An đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của VCCI Cần Thơ trong thời gian sắp tới đối với các hoạt động khởi nghiệp tại Long An nói riêng và của ĐBSCL nói chung, góp phần xây dựng và thúc đẩy khởi nghiệp, phát huy tinh thần doanh chủ trong cộng đồng khởi nghiệp ĐBSCL.
Phòng Xúc tiến và Khởi nghiệp, VCCI Cần Thơ
 
09/09/2020 - Đã xem: 690

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.