Khóa đào tạo giảng viên nguồn (TOT) Khởi nghiệp
Một trong những khó khăn cốt lõi của cán bộ/ giảng viên được giao nhiệm vụ thực hiện thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương là chưa được đào tạo và trang bị các kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng tư vấn, truyền đạt kiến thức, thông tin cũng như các phương pháp hoạch định và tổ chức công việc hiệu quả.

Thấu hiểu và đồng cảm được các khó khăn trên và nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ/giảng viên tại địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên, chuyên gia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) tổ chức Khóa đào tạo “Giảng viên nguồn (TOT) - khởi nghiệp” cho khu vực ĐBSCL vào ngày 15,16,17/7/2020 vừa qua tại Cần Thơ.
 
Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo Giảng viên nguồn (TOT) – khởi nghiệp ngày 15,16,17/7/2020
 
Đây là khóa đào tạo nòng cốt được MSN đặc biệt chú trọng mỗi năm vì khóa này dành cho lực lượng cốt cán đang thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy khởi nghiệp tại địa phương.  Khóa đào tạo được tổ chức với mục tiêu giúp học viên nắm được các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, đặc biệt là kỹ năng giảng dạy khởi nghiệp trong cộng đồng, tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng muốn khởi nghiệp tại địa phương. Khóa đào tạo đã nhận được sự quan tâm và sự tham dự hết sức nhiệt tình của 49 học viên đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Trường Đại học, Cao đẳng từ các tỉnh/thành ĐBSCL.

Trong suốt quá trình học, thông qua các phương pháp như thuyết giảng, trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm,…. Nhóm Giảng viên gồm Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ và Bà Ngô Thị Hoài – Giám đốc chương trình Wecreate Việt Nam đã giúp học viên tiếp cận và nắm được những nội dung quan trọng như thực trạng và khó khăn trong việc thúc đẩy và triển khai các hoạt động khởi nghiệp, cách thức giới thiệu và trình bày bài giảng, phương pháp tìm và đánh giá khả thi ý tưởng khởi nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, xác định và thiết lập mô hình kinh doanh, lập kế hoạch thực hiện chương trình xúc tiến khởi nghiệp tại địa phương.
 
Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo Giảng viên nguồn (TOT) – khởi nghiệp ngày 15,16,17/7/2020
 
Ngoài ra, một trong những điểm mới khóa học năm nay đồng thời cũng nhận được sự đánh giá tích cực của học viên đó là sự góp mặt, chia sẻ của doanh nhân Ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc Vinatrans Cần Thơ về tư duy duy kinh doanh, tinh thần doanh nhân. Sự tham dự của 2 cựu học viên Khóa TOT 2019 là Ông Nguyễn Du Hạ Long – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp trường Đại học Nam Cần Thơ và Ông Nguyễn Trọng Luân - Giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học FPT về quá trình ứng dụng những kiến thức đã được học từ Khóa TOT 2019 vào đơn vị, 2 cựu học viên đã cung cấp kinh nghiệm bổ ích, quý báu cũng như truyền được lửa nhiệt huyết đến các Anh/Chị học viên năm nay.

 Chia sẻ sau khi kết thúc khóa học Bà Châu Thị Thuý Hằng - Trưởng phòng công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và Ông Hồ Triệu Trung – Tỉnh đoàn Tiền Giang, đều cho rằng nội dung khóa đào tạo rất hoàn chỉnh, vượt hơn những gì học viên mong đợi. Học viên có được những phương pháp và công cụ bài bản để tư vấn và hỗ trợ cho các đối tượng khởi nghiệp tại địa phương.

Kết thúc khóa học, 100% học viên cho rằng những chuyên đề của khóa đào tạo đều rất hữu ích và chắc chắn giúp ích trong quá trình công tác hoặc tư vấn/giảng dạy của các Anh Chị sau này. Khoá học cũng đã thiết lập được mạng lưới hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng nhau trong thực hiện.
 
 
31/07/2020 - Đã xem: 1002

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.