Phát động Cuộc thi tại Đồng Tháp và Hậu Giang
Tiếp tục chuỗi Hội thảo “Liên kết thúc đẩy Khởi nghiệp tại ĐBSCL” với sự hỗ trợ tổ chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/thành ĐBSCL, ngày 17 và 18/06 vừa qua, VCCI Cần Thơ đã có buổi làm việc tại tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Khoa học – Công nghệ, các Sở ngành liên quan đến hoạt động Khởi nghiệp, Ngân hàng Nhà nước, các Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn từng tỉnh.

Hình ảnh buổi làm việc tại Hậu Giang

Trong phiên làm việc ở Đồng Tháp và Hậu Giang, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ đã khái quát về thực trạng hiện nay. Theo đó, doanh nghiệp phá sản, người lao động mất việc làm đang là khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đứng trước những khó khăn trên, Bà Linh nhận định tư duy của các doanh nghiệp và các bạn trẻ khởi nghiệp cần thay đổi để thích ứng với xu hướng và bối cảnh mới. Do vậy, Bà cho rằng Mục tiêu dài hạn và thiết thực nhất hiện nay là đẩy mạnh khởi nghiệp, phát triển số lượng doanh nghiệp để giải quyết việc làm và phát triển kinh tế địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thương Linh giới thiệu về Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020 trong buổi làm việc tại Đồng Tháp
 
Bên cạnh phân tích về thực trạng, số liệu của doanh nghiệp, khởi nghiệp; đại diện VCCI Cần Thơ còn trình bày về các hoạt động chính của Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL (MSN) trong năm 2020 bao gồm Hội thảo đánh giá chính sách, công tác đào tạo, các chuyến học tập trong và ngoài nước, đặc biệt là thành lập Quỹ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐBSCL - Yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của vùng. Ngoài ra, trong buổi Hội thảo, VCCI Cần Thơ đã chính thức phát động Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020, đây là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2016 và có quy mô, tầm ảnh hưởng với cộng đồng startup, đồng thời cũng là yếu tố đầu vào để tìm kiếm hạt giống, ươm mầm các ý tưởng và dự án khởi nghiệp trong khu vực ĐBSCL.

Thông qua buổi Hội thảo, đại diện của tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang đã bảy tỏ sự cảm ơn chân thành đến VCCI Cần Thơ vì đã giúp cung cấp cho lãnh đạo các Sở Ngành cái nhìn bao quát đối với hoạt động khởi nghiệp ở địa phương mình, từ đó đưa ra những chủ trương phối hợp hiệu quả với Mạng lưới, đặc biệt là những giải pháp phù hợp đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp tại địa phương. Đồng thời, Đồng Tháp và Hậu Giang đã thống nhất thể lệ tổ chức, cách thức phối hợp với VCCI Cần Thơ trong Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020 và sẽ triển khai, phát động trong thời gian tới.
22/06/2020 - Đã xem: 673

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.