Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020 tại Vĩnh Long
Tiếp nối hành trình phát động Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020, ngày 12/6/2020 VCCI Cần Thơ chọn Vĩnh Long là điểm đến tiếp theo. Chương trình làm việc với sự đồng hành của Sở Kế hoạch - Đầu tư và sự tham sự của 15 đại biểu khác đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp Phụ nữ, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ và các Trường Cao đẳng, trung cấp tỉnh.

Chương trình làm việc với chủ đề “Liên kết thúc đẩy khởi nghiệp ĐBSCL” nhằm phân tích thực trạng doanh nghiệp, khởi nghiệp tại Vĩnh Long cũng như giới thiệu về mục tiêu, hoạt động của Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL trong năm 2020, qua đó nhằm tìm ra giải pháp phù hợp đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp tại Vĩnh Long nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Hình ảnh trích từ buổi làm việc tại tỉnh Vĩnh Long ngày 12/6/2020
 
Theo Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI tại Cần Thơ, Hoạt động khởi nghiệp đã tạo ra nhiều giá trị thiết thực thúc đẩy nền kinh tế phát triển và giải quyết được việc làm cho lực lượng lao động tại địa phương nhưng vấn đề đặt ra là khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL còn gặp nhiều khó khăn như mội trường pháp lý chưa gắn với thực tế, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện chưa được chú trọng, thiếu hạt giống thiếu cơ sở hạ tầng, thiếu sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư, tư vấn…

Đánh giá sơ bộ về thực trạng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2020, Bà Linh cho hay số doanh nghiệp trên 1.000 dân tại Vĩnh Long là 2.3 so với mức trung bình của ĐBSCL là 3, cả nước là 7.6; Số doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 của Vĩnh Long là 360 doanh nghiệp (đứng thứ 12/13 số lượng doanh nghiệp ĐBSCL), tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp tại Vĩnh Long là 7.9% đứng thứ 6/13 tại khu vực. Trước thực trạng này, đẩy mạnh khởi nghiệp là giải pháp quan trọng nhằm phát triển doanh nghiệp. phát triển kinh tế của địa phương.

Hình ảnh trích từ buổi làm việc tại tỉnh Vĩnh Long ngày 12/6/2020

Cũng tại buổi làm việc, Bà Linh giới thiệu về các hoạt động trong năm 2020 của Mạng lưới, trong đó tiêu biểu là Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2020 nhằm tìm kiếm hạt giống chất lượng, hàm lượng công nghệ cao, hỗ trợ và ươm tạo trở thành những startup lớn trong vùng. Bên cạnh đó, Mạng lưới cũng sẽ chú trọng đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện công tác thúc đẩy khởi nghiệp, tổ chức kết nối startup – nhà đầu tư, tổ chức hội thảo đánh giá chính sách và tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng và Nhật Bản.

Về phía đại diện tỉnh Vĩnh Long, Ông Phạm Minh Thiện - Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết hiện nay, tỉnh đã thành lập quỹ khởi nghiệp với số tiền 10 tỷ đồng, hiện tại đang tìm kiếm những hạt giống tiềm năng để hổ trợ. Ông cho biết thêm Ông cảm ơn những hỗ trợ của VCCI tại Cần Thơ thời gian vừa qua và mong muốn thời gian tới VCCI tại Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ tỉnh đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện cũng như kết nối cho các startup với các nhà đầu tư.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao VCCI tại Cần Thơ đã cung cấp những thông tin hữu ích cũng như cho thấy bức tranh toàn cảnh về thực trạng doanh nghiệp, khởi nghiệp của Vĩnh Long so với khu vực và cả nước. Đây sẽ là dịp để các cơ quan/đơn vị cùng thực hiện chức năng hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh cùng nhìn nhận cũng như hợp sức lại cùng nhau xây dựng, đẩy mạnh khởi nghiệp tại Vĩnh Long cũng như góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp vùng.
Mỹ Xuyên
 
19/06/2020 - Đã xem: 814

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.