Họp mặt thành viên msn lần 1 năm 2019
          Ngày 19/3/2019, VCCI Cần Thơ cùng với thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức Họp mặt thành viên Lần 1 Năm 2019 tại Cần Thơ. Đây là cuộc họp thường niên với mục tiêu thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp vùng ĐSBCL ngày càng hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp chung của khu vực. Đồng thời, cũng trong buổi họp các thành viên sẽ cùng nhau đề xuất, thảo luận và thống nhất kế hoạch hoạt động cụ thể cho vùng cũng như kế hoạch phối hợp với từng địa phương trong năm 2019.


                           (Bà Nguyễn Thị Thương Linh trình bày trong Cuộc họp mặt thành viên MSN Lần 1 năm 2019)

          Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, Phó Chủ tịch Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL đã trình bày sơ lược về báo cáo hoạt động khởi nghiệp năm 2018 cũng như kế hoạch năm 2019. Bên cạnh các hoạt động cốt lõi trong năm 2018 sẽ tiếp nối và cải tiến hơn trong năm 2019 như: các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ tại địa phương, chuỗi hội thảo, cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng. Đặc biệt trong năm 2019, sẽ có hàng loạt hoạt động mới như: hội chợ các sản phẩm khởi nghiệp của vùng, thành lập Startup Club, Tổ tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp, chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng, Đài Loan,… do đó, năm nay sẽ là năm hứa hẹn hoạt động khởi nghiệp sẽ được thúc đẩy kịp thời lên tầm cao mới, xứng với tiềm năng vốn có.
 
 

 (Ông Châu Văn Bình-Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Bến Tre phát biểu trong Cuộc họp mặt thành viên MSN Lần 1 năm 2019)

          Tham dự buổi họp có hơn 40 thành viên là lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Các Trung tâm, Viện, Trường, Vườn Ươm đến từ 13 tỉnh/thành trong khu vực. Sau hơn 2 giờ thảo luận sôi nổi, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến rất thiết thực, rất giá trị và ý nghĩa về các hoạt động cũng như về nguồn kinh phí cho hoạt động khởi nghiệp vùng, qua đó cho thấy sự nhiệt huyết và sự quyết tâm đối với hoạt động vì cộng đồng của thành viên. Cũng thông qua từng hoạt động, Ban tổ chức muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng đều giữa các địa phương trong khu vực. Đây cũng là sứ mệnh cũng như nhiệm vụ hàng đầu mà thành viên Mạng lưới đã đồng thuận thống nhất ngay từ khi ra mắt Mạng lưới.

                           (Ông Nguyễn Phương Lam đang phát biểu trong Cuộc họp mặt thành viên MSN Lần 1 năm 2019)
 
          Kết thúc buổi họp mặt, Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, Chủ tịch Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL cho biết cuộc họp đã thành công ngoài sự mong đợi, có quá nhiều ý kiến hay, hoạt động nào muốn hiệu quả thì cũng cần có những thành viên có tâm huyết và năng lực. Ông Lam cũng mong muốn trong năm 2019, thành viên Mạng lưới sẽ họp sức hơn nữa để hoàn thành xuất sắc kế hoạch cũng như trọng trách quá nặng của Mạng lưới trong năm 2019.
Thực hiện

Mỹ Xuyên
21/03/2019 - Đã xem: 333

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.