Chung kết cuộc thi khởi nghiệp đbscl 2018
          Ngày 14/12/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành khu vực ĐBSCL và thành viên mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức chung kết Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2018. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa kết nối những ý tưởng sáng tạo, khả thi với các nhà đầu tư, doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển kinh doanh, qua đó đẩy mạnh công tác khởi nghiệp và tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp chung của vùng.


(Hình ảnh trích từ chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2018)

          Cuộc thi sau 03 tháng triển khai từ tháng 06-08/2018 đã nhận được tổng cộng 210 hồ sơ (bao gồm cả nhóm ý tưởng và dự án) với hơn 550 thí sinh từ các tỉnh/thành vùng ĐBSCL tham dự. Sau 03 vòng sơ tuyển, bán kết và thuyết trình đầy lôi cuốn, bằng cách chấm điểm theo các tiêu chí đã được Ban tổ chức đưa ra, Ban Giám khảo đã chấm điểm một cách khách quan và công tâm, đã chọn ra được 5 dự án và 5 ý tưởng xuất sắc nhất trao giải:
Nhóm dự án:
1/Giải nhì (giải cao nhất) thuộc về dự án “Smartfarm” của thí sinh Nguyễn Văn Nhân (CầnThơ) với phần thưởng trị giá 25 triệu đồng.
2/ Giải ba thuộc về dự án “Năn” của thí sinh Nguyễn Ngọc Ngân (SócTrăng) với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.
3/ 03 Giải khuyến khích với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng/giải thuộc về 03 dự án:
- “Sản phẩm dầu dừa nguyên chất thương hiệu ánh dương” của thí sinh Lương Mạnh Dương (Trà Vinh).
- “Bán bánh Nam bộ trực tuyến trên website” của thí sinh Châu Minh Thiện (Tiền Giang)
- “Mô hình sản xuất, cung ứng hoa và trà thiên lý” của thí sinh Trần Duy Đôn (Đồng Tháp)

Nhóm ý tưởng
1/ 02 Giải nhì (giải cao nhất) với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/giải + 01 khóa đào tạo về “Lập Kế hoạch kinh doanh” thuộc về 02 ý tưởng:
- Ý tưởng “Dịchvụăn, nước uống kết hợp hướng dẫn làm sản phẩm thủ côngcủa thí sinh Nguyễn Thanh Việt, Vĩnh Long.
- Ý tưởng “Dây chuyền phân cỡ, đếm trứng và xếp trứng vô khay” của thí sinh Nguyễn Lê Quốc Kháng, SócTrăng.
2/ 03 Giải ba với phần thưởng trị giá 1 triệu đồng/giải + 01 khóa đào tạo về “Lập Kế hoạch kinh doanh”thuộc về 03 ý tưởng:
- Ý tưởng “Thành lập trại lươn giống Quốc Anh” của thí sinh Dương Trọng Nghĩa, SócTrăng.
- Ý tưởng “Trứng vịt muối ngâm thuốc Bắc Thanh Long” của thí sinh Nguyễn Chí Khanh, Đồng Tháp.
- Ý tưởng “Qua Ti – Kinh doanh sản phẩm phát hiện và điều chỉnh tư thế ngồi làm việccủa thí sinh Huỳnh Thúy Duy, Cần Thơ.


                           (Hình ảnh trích từ chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2018)

          Đặc biệt, ngoài giá trị giải thưởng nêu trên, Ban tổ chức còn kết nối 02 ý tưởng “Phở Hà Thành” và “Dây chuyền phân cỡ, đếm trứng và xếp trứng vô khay” với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – HànQuốc (KVIP) nhằm để tạo điều kiện cho chủ ý tưởng có cơ hội thử nghiệm sản phẩm, hoàn thiện và phát triển sản phẩm trước khi thương mại hóa, nhằm nâng cao khả năng thành công cho quá trình khởi nghiệp sau này.
Đồng thời, sau cuộc thi VCCI Cần Thơ sẽ là đơn vị đầu mối kết nối các ý tưởng và dự án với các tổ chức, các quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà tư vấn để tìm các nguồn tài chính cũng như tạo điều kiện cho các ý tưởng, dự án hoàn thiện và phát triển sản phẩm.

           Sau 2 lần tổ chức từ năm 2016, cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp có tiềm năng, tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao ở tất cả các lĩnh vực đặc biệt là các lĩnh vực thế mạnh vùng ĐBSCL: Nông nghiệp và Thủy sản, Chế biến thực phẩm,Công nghệ ứng dụng, và Giải pháp kinh doanh. Đây cũng là kỳ vọng của Ban Tổ chức với mong muốn làm thế nào để phát huy lợi thế là vùng nông nghiệp, thủy hải sản, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp cũng như nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần làm tăng kinh tế vùng ĐBSCL.
 

Thực hiện
Mỹ Xuyên

17/12/2018 - Đã xem: 1776

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.