Khởi sự doanh nghiệp – TOT
Với mục tiêu tăng cường kết nối giữa các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong việc thúc đẩy, phát triển công tác khởi nghiệp, vào ngày 24/05/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã phối hợp với các địa phương thống nhất thành lập mạng lưới Khởi nghiệp Khu vực ĐBSCL.
Mạng lưới khởi nghiệp đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiều của 13 tỉnh/thành trong vùng. Hiện tại, mạng lưới với 19 thành viên là các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Vườn Ươm, Trung tâm, Viện, Trường khu vực ĐBSCL.

(hình ảnh từ lớp học sáng ngày 14/09/2017)

Khóa đào tạo “Giảng viên nguồn về khởi sự doanh nghiệp – TOT” nhằm hỗ trợ ban đầu cho các thành viên mạng lưới về thiết lập đội ngũ giảng viên nguồn, báo cáo viên về khởi sự doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, đặc biệt là hướng dẫn cách chuẩn bị báo cáo thuyết trình, trình bày bài giảng một cách khoa học, lôi cuốn nhằm khơi gợi tinh thần, ý chí và ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên và công đồng ĐBSCL. Sau khi khóa học, học viên tham gia sẽ là đầu mối triển khai công tác giảng dạy và tư vấn khởi nghiệp tại địa phương nhằm hỗ trợ, tư vấn thường xuyên cho các ý tưởng/dự án kinh doanh tại địa phương.
Chương trình học diễn ra tại Cần Thơ với thời lượng 03 ngày từ 14-16/9/2017 với sự thuyết giảng của MT Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, Giảng viên cao cấp ILO (2004), Giảng viên chính chương trình đào tạo Business Edge của IFC (2005), đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy về lĩnh vực khởi nghiệp.

Đến tham dự buổi khai giảng khóa học, Ông Phạm Minh Quốc – Trưởng ban Đào tạo của Mạng lưới, đồng thời Giám đốc Vườn Ươm Công nghệ – Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) cho rằng đây là hoạt động rất ý nghĩa và hữu ích đối với các thành viên Mạng lưới trong việc cung cấp các kiến thức cơ bản của khởi nghiệp và đào tạo đội ngũ báo cáo viên, tư vấn viên về khởi sự kinh doanh tại địa phương. Trong thời gian tới, các thành viên mạng lưới sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động thiết thực nhằm tăng cường năng lực, tính kết nối và tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp chung của vùng.
 
23/05/2017 - Đã xem: 1775

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

 Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ Khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức khóa đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh và kỹ năng thuyết trình ” tại Cần Thơ

Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững Mentor trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo – hướng đi bền vững

Để xây dựng và phát triển thành công hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, thời gian qua, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp liên kết, hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để từng bước hoàn thiện các thành tố còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.