VCCI tại Cần Thơ làm việc với Công ty CP Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (ICM)
Với mục tiêu thành lập Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐBSCL trong thời gian sắp tới, VCCI tại Cần Thơ đã có cuộc họp trực tuyến với Công ty CP Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (ICM) vào ngày 21/5/2020. Cuộc họp có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI tại Cần Thơ (đại diện cho Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL – MSN), các chuyên viên phòng Xúc tiến - Khởi nghiệp và ông Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc ICM Việt Nam.
 

Hình ảnh buổi họp trực tuyến

Trao đổi tại cuộc họp, đại diện ICM cho biết xu hướng của các nhà đầu tư đối với các dự án khởi nghiệp ngày càng tăng. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua cho thấy các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực ĐBSCL chưa có chất lượng, các tiêu chuẩn ươm tạo từ các vườn ươm địa phương chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu vào cho các nhà đầu tư.
 
Về phía VCCI Cần Thơ, Bà Linh giới thiệu những kết quả đạt được của Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL thời gian qua và những định hướng sắp tới của Vùng. Một trong những thành công bước đầu của Mạng lưới là sự hợp tác, liên kết nhau trong hoạt động của các thành viên mạng lưới, đây là mạng lưới Khởi nghiệp quy mô Vùng đầu tiên của cả nước tạo được sự liên kết nhau trong hoạt động, thời gian qua đã ươm tạo và hỗ trợ cho hơn 20 dự án khởi nghiệp và cuộc thi Khởi nghiệp năm 2019 thu hút được 990 thí sinh tham gia với 330 dự án. Đồng thời, VCCI Cần Thơ và một số địa phương cũng đã huy động được sự tham gia của một số doanh nghiệp ĐBSCL trong việc đầu tư vốn, hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp, thành lập CLB mentors…các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ, doanh nhân khởi nghiệp, kết nối nhà đầu tư với doanh nghiệp khởi nghiệp, thành lập Quỹ đầu tư, ươm tạo doanh nhân khởi nghiệp trở thành doanh nghiệp lớn, có quy mô và năng lực đang là mục tiêu hướng đến của Cần Thơ và Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL (MSN).

Kết thúc cuộc họp, VCCI Cần Thơ và ICM đã thống nhất được cách thức phối hợp thành lập Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐBSCL dành cho hai nhóm đối tượng gồm các doanh nghiệp nhỏ và vừa ĐBSCL (SMEs) và các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như thống nhất một số nội dung quan trọng là tiến trình thực hiện và hành trình phát triển của một hệ sinh thái khởi nghiệp cho ĐBSCL. Cụ thể hóa chương trình hành động này, VCCI Cần Thơ và ICM sẽ ký kết MOU làm căn cứ để triển khai và từng bước vận hành Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐBSCL tại Tp Cần Thơ trong thời gian tới.
29/05/2020 - Đã xem: 134

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.