CHƯƠNG TRÍNH HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP “VÒNG TRÒN KẾT NỐI”
Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 11/10, tại Hội trường Senhouse (khuôn viên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Tỉnh), Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp (LBC-D) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội Doanh nhân trẻ tổ chức Chương trình họp mặt “Vòng tròn kết nối” với sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.Dự án khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm và nhân được các góp ý

Tại đây, các dự án khởi nghiệp được trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình đến các anh chị thành viên của CLB Doanh nghiệp dẫn đầu và các doanh nghiệp trong tỉnh về tính năng, tính sáng tạo của sản phẩm, quy trình sản xuất, cũng như ý nghĩa của sản phẩm với người tiêu dùng,… Các sản phẩm đã nhận được sự góp ý vô cùng tâm huyết và sâu sắc của các anh chị từ mẫu mã đến chất lượng, cũng như quy trình sản xuất. Đồng thời, các anh chị cũng có những gợi ý để giải đáp những khó khăn các dự án khởi nghiệp còn đang vướng mắc trong khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Viettel Đồng Tháp chia sẻ các gói Combo đồng hành cùng Doanh nghiệp khởi nghiệp

Song song đó, các Doanh nghiệp dẫn đầu đã có những thông tin chia sẻ hữu ích thêm cho các dự án khởi nghiệp: Vĩnh Hoàn Colagen giới thiệu về quy trình tiêu chuẩn để sản xuất ra một sản phẩm bắt đầu từ khâu thu mua đến khi sản xuất, Viettel Đồng Tháp đã có các gói Combo ưu đãi đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp,…
Qua sự giới thiệu và trưng bày sản phẩm trong buổi họp mặt, các sản phẩm khởi nghiệp mới đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp và đơn vị trong Tỉnh được biết đến. Nhiều sản phẩm như mật ong, ống hút gạo, nhang sen, tinh dầu,… đã được các doanh nghiệp dẫn đầu kết nối đặt hàng trực tiếp để làm quà tặng, quà khuyến mãi cho đối tác, khách hàng của mình nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), nhất là dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán đang đến gần.

Một số hình ảnh các hoạt động kết nối trong chương trình

“Vòng tròn kết nối” không chỉ kết nối các dự án khởi nghiệp với doanh nghiệp dẫn đầu, mà chính các dự án khởi nghiệp cũng đã tìm được nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ cùng nhau qua chương trình.
Buổi họp mặt mang ý nghĩa rất đặc biệt, đây không chỉ là buổi họp mặt giới thiệu sản phẩm, kết nối mua hàng thông thường. Mà thông qua chương trình, các sản phẩm khởi nghiệp được các doanh nghiệp dẫn đầu gửi gắm niềm tin, trao cơ hội được giới thiệu rộng rãi hơn thông qua các đối tác, khách hàng của mình, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các dự án khởi nghiệp, góp phần chắp cánh cho “Đàn sếu khởi nghiệp” Đất Sen Hồng ngày một bay cao, bay xa.
Tọa đàm “Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp”

Trong buổi sáng cùng ngày cũng diễn ra toạ đàm “Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp - Những khó khăn, vướng mắc khi thành lập doanh nghiệp” cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Tỉnh.

Tham dự chương trình có các diễn giả: Anh Nguyễn Quốc Định – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Phẩm Imexpharm (Công ty Imexpharm); Chị Nguyễn Thị Kim Lê – Trưởng phòng Quan hệ nhà Đầu tư - Công ty Imexpharm; Luật sư Lê Thị Kim Chung – Trưởng phòng Pháp chế - Công ty Imexpharm; Chị Nguyễn Đình Phượng Uyên – Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu Tư đã giải đáp trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế các vấn đề về trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp, góp vốn, tăng, giảm vốn, thành viên của doanh nghiệp, các vấn đề về bảo hộ thương hiệu sản phẩm,…

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay khá đa dạng. Một trong những vướng mắc của các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp mới khởi nghiệp chính là thành lập doanh nghiệp của mình theo hình thức nào. Hiện nay, đa phần doanh nghiệp khởi nghiệp ở Đồng Tháp chỉ dừng lại ở loại hình hộ kinh doanh cá thể. Đây là loại hình đơn giản về thủ tục nhưng hạn chế về uy tín, khó huy động vốn và vay vốn mở rộng. Thông qua chương trình, các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đã được cập nhật thêm các kiến thức trước khi thành lập doanh nghiệp, ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp hiện hành, tháo gỡ các vướng mắc khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp, từ đó có thể lựa chọn được loại hình phù hợp với khả năng, nhu cầu, định hướng của mình.

Kiều My

14/10/2019 - Đã xem: 156

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.