Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp
Ngày 19/9, Huyện đoàn Cao Lãnh phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp vào hệ thống Saigon Co.op, với khoảng 80 thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Các diễn giả tham gia toạ đàm có: bà Phạm Thị Ngọc Đào - Phó Giám đốcSở Kế hoạch và Đầu tư; ông Huỳnh Minh Thức - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Winstar.
 
Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã giải đáp thắc mắc của thanh niên, đồng thời chia sẻ nhiều thông tin về khởi nghiệp. Theo đó, muốn khởi nghiệp thành công, người khởi nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và quyết tâm thực hiện với niềm đam mê, sự kiên trì và tinh thần học hỏi cao. Người khởi nghiệp cần dung hoà 3 yếu tố: cái mình thích, cái mình làm giỏi và cái thị trường cần, đặc biệt, để có chỗ đứng trên thị trường, trước tiên người khởi nghiệp cần tạo ra sản phẩm chất lượng và giữ vững chất lượng.

Ông Nguyễn Đình Thắng - Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Winstar đã cung cấp thêm thông tin để một sản phẩm khởi nghiệp được đưa vào hệ thống siêu thị, trong đó phải đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đáp ứng sản lượng, giá cả, bao bì, nhãn mác v.v..

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh kỳ vọng những kinh nghiệm và sự trải nghiệm được các diễn giả chia sẻ tại buổi toạ đàm sẽ giúp các thanh niên khởi nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện Cao Lãnh nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung có góc nhìn rộng hơn, thấu đáo hơn để đưa doanh nghiệp của mình tiếp tục phát triển.

Buổi tọa đàm cũng đã thảo luận phương hướng thành lập Công ty cổ phần Thanh niên khởi nghiệp có sự tham gia của ông Nguyễn Đình Thắng và ông Nguyễn Vũ Toàn - Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) để đồng hành, hỗ trợ, liên kết tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp đến với người tiêu dùng.
Thành Sơn
24/09/2019 - Đã xem: 173

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.