Phát Động Cuộc Thi Khởi Nghiệp ĐBSCL 2019 Tại Sóc Trăng
Ngày 02/7/2019, VCCI Cần Thơ phối hợp với thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp tại Sóc Trăng tổ chức Buổi lễ phát động Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019 và khóa đào tạo Tìm và đánh giá khả thi ý tưởng khởi nghiệp

(Hình ảnh trích từ buổi làm việc ngày 02/7/2019 tại Sóc Trăng)
 
Tiếp nối với Đồng Tháp, Sóc Trăng là địa điểm thứ 2 VCCI Cần Thơ lựa chọn để phát động Cuộc thi và giới thiệu các hoạt động khởi nghiệp khu vực ĐBSCL năm nay. Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ có buổi làm việc thân mật với Ông Nguyễn Trọng Luân – Giám đốc Vườn Ươm Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp cùng 8 cơ quan/đơn vị khác tại Sóc Trăng.

Đại diện VCCI Cần Thơ, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc nêu lên thực trạng thành lập doanh nghiệp của Sóc Trăng và khu vực ĐBSCL so với cả nước, phân tích những thuận lợi và khó khăn đối với hoạt động khởi nghiệp, qua đó những cơ quan/đơn vị được giao chức năng thúc đẩy khởi nghiệp tại địa phương có cái nhìn tổng thể về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh nhà, những cơ hội có thể nắm bắt cũng như những thử thách có thể vượt qua, để từ đó có những giải pháp phù hợp hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp cho tỉnh nhà.

(Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo “Tìm và đánh giá khả thi ý tưởng khởi nghiệp” ngày 02/7/2019 tại Sóc Trăng)
 
Cũng trong buổi làm việc, Bà Linh giới thiệu về Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019, Ban tổ chức sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/7/2019, trải qua 3 vòng sơ khảo, bán kết, thuyết trình, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 11/2019. Điểm mới cuộc thi năm nay là sau vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ có thêm vòng gặp gỡ nhà đầu tư dành cho những ý tưởng/dự án muốn kêu gọi vốn đầu tư để mở rộng sản xuất hoặc mở rộng thị trường. Cùng thời điểm các sự kiện về Hội chợ các sản phẩm khởi nghiệp ĐBSCL và Hội nghị sơ kết 3 năm hoạt động khởi nghiệp vùng cũng điễn ra vào đầu tháng 11/2019.

Trong khuôn khổ Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019, Khóa đào tạo “Tìm và đánh giá khả thi ý tưởng khởi nghiệp” cũng diễn ra cùng ngày 02/7/2019. Thông qua Khóa đào tạo, Giảng viên đã giúp học viên phát huy khả năng sáng tạo, cách thức tìm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp bằng cách cung cấp phương pháp chuẩn và mới nhất, đồng thời Giảng viên cũng cung cấp công cụ và cách sử dụng các công cụ này để chọn lọc và đánh giá ý tưởng khởi nghiệp.

(Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo “Tìm và đánh giá khả thi ý tưởng khởi nghiệp” ngày 02/7/2019 tại Sóc Trăng)
 
Buổi đào tạo giúp các học viên có cái nhìn rộng hơn về vấn đề khởi nghiệp, từ đó vận dụng kiến thức giúp các nhóm khởi nghiệp hoàn thiện dự án hơn, tự tin tham gia trình bày dự án trước nhà đầu tư cũng như tham gia các cuộc thi có quy mô lớn.

Khóa học đã nhận được sự tham dự của hơn 40 học viên từ Trường Cao đẳng Nghề Sóc TRăng, Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và các thanh niên trong tỉnh quan tâm. Kết thúc, khóa đào tạo cũng nhận được sự đánh giá cao về nội dung, không chỉ giúp truyền lửa nhiệt huyết cho cộng đồng sinh viên/thanh niên mà còn rất thiết thực, hữu ích, mang tính nhân văn rất cao trong xã hội ngày nay.
 Thực hiện
Mỹ Anh
 
 
08/07/2019 - Đã xem: 347

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.