Phát Động Cuộc Thi Khởi Nghiệp ĐBSCL 2019 Tại Tỉnh An Giang
Sáng nay, ngày 05/7/2019 VCCI Cần Thơ có buổi làm việc về đánh giá lại hoạt động khởi nghiệp 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019 tại tỉnh An Giang. Theo báo cáo của các đơn vị trên địa bàn tỉnh An Giang cho biết, bên cạnh đề án Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Sở Kế hoạch và Đầu tư, các hoạt động về tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi sáng tạo tỉnh lần thứ 3, phiên chợ khởi nghiệp tại tỉnh An Giang cũng đang được Sở Khoa học và Công nghệ khởi động triển khai.

Tại buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, xét theo đia bàn thì năm 2018 An Giang chỉ có 4 hồ sơ tham dự cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2018, chỉ chiếm 1,9% so với toàn vùng. Năm 2019, VCCI Cần Thơ đặt kỳ vọng các cơ quan, đơn vị, viện, trường của tỉnh sẽ tích cực triển khai hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông tin để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại địa phương sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

( hình ảnh trích từ buổi làm việc ngày 05/7/2019 tại tỉnh An Giang)

Hội chợ sản phẩm khởi nghiệp ĐBSCL là chương trình hoạt động nổi bật năm 2019 do VCCI Cần Thơ chủ trì sẽ được thực hiện vào tháng 11/2019 để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ĐBSCL đồng đều giữa các địa phương và tăng cường hoạt động kết nối giao thương, ráp mối các sản phẩm khởi nghiệp trong khu vực. Đây là cơ hội cho các sản phẩm khởi nghiệp quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài vùng, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm khởi nghiệp. Bà khuyến khích các đơn vị cùng thảo luận để chọn ra những sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh để tham gia vào hội chợ.

( hình ảnh trích từ buổi làm việc ngày 05/7/2019 tại tỉnh An Giang)
 
Thông qua buổi làm việc, các đơn vị trên địa bàn cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cũng như trong tìm hiểu, tiếp cận thông tin về khởi nghiệp để triển khai đến các đơn vị cấp xã, phường và các trường trung cấp, cao đẳng vùng ven. Do đó, đến với buổi làm việc, các đơn vị đánh giá đây là cơ hội để nắm rõ hơn thông tin về chương trình thúc đẩy khởi nghiệp thông qua Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2019 cũng như các hoạt động trong thời gian tới của tỉnh và VCCI Cần Thơ để qua đó sẽ tích cực vận động các thanh niên, sinh viên tham gia cuộc thi và tiến tới thành lập các ban chuyên trách về hỗ trợ khởi nghiệp trong mỗi cơ quan, đơn vị.
Thực hiện
Mỹ Anh
  
08/07/2019 - Đã xem: 305

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.