Khóa đào tạo "Giảng viên nguồn khởi nghiệp" tại Cần Thơ
Theo phản ánh thực tế từ các địa phương ở ĐBSCL, một trong những khó khăn của các cán bộ được giao nhiệm vụ thúc đẩy khởi nghiệp, hỗ trợ cộng đồng, thanh niên khởi nghiệp là "được giao nhiệm vụ nhưng chưa được đào tạo chuyên môn, kiến thức về khởi nghiệp" nên việc triển khai gặp nhiều khó khăn, phần lớn cán bộ vừa làm vừa nghiên cứu, vừa học nên việc triển khai thiếu đồng bộ, từ đó tính hiệu quả còn hạn chế và chưa đạt kỳ vọng, mục tiêu mong đợi".

Đồng cảm và thấu hiểu được khó khăn này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ đã tổ chức khóa đào tạo “Giảng viên nguồn khởi nghiệp” tại Cần Thơ từ ngày 26 - 29/6/2019.

Mục tiêu khoá học nhằm cung cấp kiến thức về khởi nghiệp như làm thế nào để khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, cách thức để tìm ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phương pháp để đánh giá ý tưởng kinh doanh, hay sử dụng công cụ nào, mô hình kinh doanh nào để tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, hộ kinh doanh...ngoài ra khoá học cũng hướng dẫn cho các cán bộ địa phương các kỹ năng cần  thiết của một giảng viên, của một cán bộ tư vấn, thực hiện hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt khoá học còn là nơi để các cán bộ từ các địa phương nhìn nhận, phân tích những khó khăn, thực trạng tại địa phương, từ đó cùng nhau đề ra giải pháp, hỗ trợ nhau trong việc triển khai các hoạt động khởi nghiệp tại ĐBSCL và từng địa phương trong tương lai.
 

(Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo “Giảng viên nguồn khởi nghiệp” ngày 26-29/6/2019 tại Cần Thơ)
 
Khoá học diễn ra với sự tham gia hết sức nhiệt tình và trách nhiệm của 20 học viên đến từ các đơn vị là thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, các Trung tâm, Viện, Trường Khu vực ĐBSCL.  Đây là những Anh, Chị được Tỉnh giao nhiệm vụ chính trong việc thúc đẩy, hỗ trợ và thực hiện hoạt động khởi nghiệp tại địa phương.

Bằng nhiều phương thức giảng dạy khác nhau như thuyết giảng, bài tập tình huống, bài tập nhóm, thảo luận nhóm, trò chơi, chia sẻ trực tiếp, hỏi và đáp, lấy học viên làm trung tâm, Giảng viên Nguyễn Thị Thương Linh – PGĐ VCCI Cần Thơ và giảng viên Ngô Minh Hải – Trường Đại học Kinh tế TP HCM đã giúp học viên nắm được các kiến thức rất dễ dàng, nhớ bài giảng ngay tại lớp và cảm thấy rất hào hứng học tập.

(Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo “Giảng viên nguồn khởi nghiệp” ngày 26-29/6/2019 tại Cần Thơ)
 
Đại diện học viên Bà Nguyễn Thị Thu Nga – BQL Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Trà Vinh, Ông Nguyễn Bảo Lâm – Sở KH-CN An Giang đều có đồng quan điểm cho rằng khóa học đã đem lại cho họ những kiến thức vượt hơn cả sự mong đợi, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các Anh Chị đã học được các kiến thức mới về khởi nghiệp, có phương pháp và công cụ để thực hiện hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp tại địa phương một cách bài bản, khoa học. Điều này rất có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng tại địa phương trong thời gian tới. Riêng Ông Nguyễn Trọng Luân – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại tỉnh Sóc Trăng còn chia sẻ thêm rằng "Ông đã được học rất nhiều về khởi nghiệp trước đây, Ông cũng đã làm thực tế về khởi nghiệp tại Sóc Trăng thời gian qua, nhưng đối với Ông thì 4 ngày vừa qua vô cùng có ý nghĩa, Ông đã học được rất nhiều kiến thức trong vòng 4 ngày, Ông đã cảm nhận được "giá trị thực" của khoá học, và quan trọng hơn là những kiến thức này có thể áp dụng ngay vào thực tế đối với công việc hiện tại của Ông".
Description: C:\Users\ACER\Desktop\e47978177d00995ec011 (2).jpg
(Hình ảnh trích từ Khóa đào tạo “Giảng viên nguồn khởi nghiệp” ngày 26-29/6/2019 tại Cần Thơ)
 
Kết thúc khóa học, 100% học viên cho rằng những chuyên đề của khóa đào tạo đều rất hữu ích và chắc chắn giúp ích trong quá trình công tác hoặc tư vấn/giảng dạy của các Anh Chị sau này. Khoá học cũng đã thiết lập được mạng lưới hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng nhau trong thực hiện.

Thực hiện
Mỹ Xuyên
02/07/2019 - Đã xem: 836

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.