CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2019 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG
Ngày 24/6/2019, Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019 do VCCI Cần Thơ cùng thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL phối hợp tổ chức, chính thức khởi động tại Đồng Tháp.

Tại buổi phát động đầu tiên, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ đã có buổi làm việc với Bà Phạm Thị Ngọc Đào – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, cùng 20 cơ quan/đơn vị khác có liên quan đến hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.
(Hình ảnh trích từ Buổi làm việc tại Đồng Tháp ngày 24/6/2019)
Phía đại diện VCCI Cần Thơ đã giới thiệu về mục tiêu cũng như hoạt động của Mạng lưới trong năm 2019, đặc biệt là Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019, Hội chợ các sản phẩm khởi nghiệp ĐBSCL, Hội nghị sơ kết 3 năm hoạt động khởi nghiệp vùng cũng như kế hoạch thành lập Mentor Club và Startup Club tại Đồng Tháp.

Qua đó, Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2019 sẽ chính thức khởi động từ ngày 24/6/2019, nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/7/2019, trải qua 3 vòng sơ khảo, bán kết, thuyết trình, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 11/2019. Điểm mới cuộc thi năm nay là sau vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ có thêm vòng gặp gỡ nhà đầu tư dành cho những ý tưởng/dự án muốn kêu gọi vốn đầu tư để mở rộng sản xuất hoặc mở rộng thị trường. Cùng thời điểm các sự kiện về Hội chợ các sản phẩm khởi nghiệp ĐBSCL và Hội nghị sơ kết 3 năm hoạt động khởi nghiệp vùng cũng điễn ra vào đầu tháng 11/2019.
(Hình ảnh trích từ Buổi làm việc tại Đồng Tháp ngày 24/6/2019)
Thành lập Mentor Club và Startup Club tại Đồng Tháp cũng sẽ là 1 trong những hoạt động mới trong kế hoạch hoạt động của Mạng lưới năm nay. Với kỳ vọng Mentor Club sẽ tập hợp những doanh nhân thành đạt muốn cống hiến, đóng góp cho cộng đồng khởi nghiệp, sẵn sàng dẫn dắt, định hướng cho các startup trong tỉnh, Câu lạc bộ dự kiến sẽ chính thức triển khai vào cuối tháng 7 năm nay.

Bà Linh cũng đã kêu gọi sự tham gia, đồng hành và chung tay của các cơ quan/đơn vị trong tỉnh và cùng với VCCI Cần Thơ hướng đến sự phát triển chung của địa phương cũng như khu vực, cùng nhau xây dựng dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của vùng.

Thực hiện
Mỹ Xuyên
 
26/06/2019 - Đã xem: 452

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.