Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh THPT 2019
          Sự kiện này diễn ra vào sáng 12/4, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, với giải Nhất thuộc về dự án Kinh doanh thức ăn nhanh an toàn, chất lượng - cơm kẹp humburger của nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 2.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 2
         Có 12 dự án được tuyển chọn từ 1.400 ý tưởng dự án khởi nghiệp của học sinh các trường Trung học phổ thông trong tỉnh tham gia tranh tài tại vòng chung kết.
Tại đây, các thí sinh thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình qua 02 phần thi: hùng biện và xử lý tình huống. Đa số dự án liên quan đến ẩm thực, du lịch, sản xuất nông nghiệp gắn với sản phẩm đặc trưng của địa phương. 
        Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho dự án Kinh doanh thức ăn nhanh an toàn, chất lượng - cơm kẹp humburger của nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 2; giải Nhì thuộc về dự án Quầy nước ép trái cây đa năng của Ngô Phạm Thảo Nguyên - Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 2; dự án Sản xuất và kinh doanh lúa hữu cơ của Huỳnh Tấn Phát - Trường Trung học phổ thông Mỹ Quý đạt giải Ba; đồng thời trao giải Khuyến khích cho 09 dự án.
        Ngoài ra, có 04 dự án được Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Phát Tiến tài trợ học bổng, phát triển, hoàn thiện dự án trong thời gian tới.
        Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, với số lượng dự án đăng  ký tham gia tăng gấp đôi so với cuộc thi lần đầu. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực; phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội, lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh.

Thực hiện
Mỹ Xuyên
17/04/2019 - Đã xem: 472

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG XÚC TIẾN & KHỞI NGHIỆP
VCCI CẦN THƠ
Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Phone: 0292 3 824 918 (106)
Fax: 0292 3 824 169
Email: Mekongstartupnetwork@gmail.com
Hotline: 0977 090 129 (Ms Mỹ Xuyên)

Dịch Vụ Cung Cấp

AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh AN GIANG - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2017”, tiếp nối thành công của Khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” tại Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn tỉnh An Giang tổ chức khóa đào tạo

CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh CẦN THƠ - Tìm ý tưởng kinh doanh

Trong khuôn khổ “Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo “Tìm ý tưởng kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp” dành cho các sinh viên, thanh niên của Thành phố Cần Thơ vào ngày 12/09/ vừa qua.