Cuộc thi khởi nghiệp 2017
Cuộc thi khởi nghiệp 2016 Cuộc thi khởi nghiệp 2017


CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2017

Với mục tiêu xây dựng lực lượng doanh nghiệp mới về số lượng, năng động có khả năng cạnh tranh và hội nhập tốt trong bối cảnh hiện nay, từ đó góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và khu vực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã xây dựng Đề án Khởi nghiệp cho khu vực ĐBSCL từ năm 2016-2025. Trong khuôn khổ hoạt động của Đề án, VCCI Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo liên kết và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp chung của vùng ĐBSCL.
Năm 2016, VCCI Cần Thơ đã tổ chức thành công Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các sở ngành, các trường đại học, cao đẵng khu vực ĐBSCL, đặc biệt là thu hút nhiều sự tham gia của các thí sinh.
Trong năm 2017, VCCI Cần Thơ đã thiết lập được mạng lưới liên kết khởi nghiệp với các địa phương và tiếp tục phát động tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL với sự phối hợp các sở ngành và các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL.
Mục tiêu hướng đến của cuộc thi năm nay là tiếp tục khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng ở ĐBSCL, khuyến khích các cá nhân/nhóm, các đối tượng là sinh viên, những người có ý tưởng mạnh dạn khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ thực tế và hiệu quả những ý tưởng kinh doanh, những dự án khởi nghiệp có tính khả thi phát triển bền vững.
Cuộc thi được thực hiện gồm 03 vòng thi, trong đó vòng sơ khảo Hội đồng giám khảo dựa vào các tiêu chí đưa ra, xem xét các hồ sơ có ý tưởng, dự án độc đáo đáp ứng tiêu chí để chọn lựa hồ sơ vào vòng tiếp theo; sau đó, các thí sinh có hồ sơ đưa lựa chọn sẽ được tập huấn bài bản và hỗ trợ hoàn thành kế hoạch kinh doanh chi tiết nộp cho Ban Tổ chức; sau đó Hội đồng giám khảo sẽ xem xét lựa chọn hồ sơ đạt được tiêu chí vào vòng chung kết, các thi sinh vào vòng chung kết sẽ thuyết trình, phản biện bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo để chọn ra các thí sinh nổi bật nhất trao giải thưởng.
Thí sinh tham gia cuộc thi bằng cách nộp hồ sơ dự thi gồm phiếu đăng ký, mẫu tóm tắt ý tưởng/ dự án. Hồ sơ dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi bằng các hình thức sau:
- Gửi về đầu mối tại địa phương (tuỳ thí sinh thuộc tỉnh nào sẽ có địa chỉ cụ thể).
- Gửi trực tiếp về VCCI Cần Thơ, Số 12, Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ, hoặc  nguyenthimyxuyen2903@yahoo.com.vn
- Thể lệ cuộc thi và hồ sơ dự thi: (đính kèm)
VCCI Cần Thơ xin trân trọng kính mời các cá nhân/ nhóm, sinh viên, những người có ý tưởng/ dự án kinh doanh tham gia cuộc thi. Thời gian nhận hồ sơ kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/10/2017

 

Thông tin liên hệ

Phòng Hội viên, VCCI Cần Thơ, Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ, ĐT: 0292.3.824.918 (107), Fax: 0292.3.824.169 gặp Chị Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (0977.090.129).

 

ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
Home
Home
Home
CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI CẦN THƠ
Địa chỉ : 12 Hòa Bình,P. An Cư, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: 84.2923.824.918 - Fax: 84.2923.824.169
Email: nguyenthimyxuyen2903@yahoo.com.vn
Website: www.mekongstartup.vn

HỖ TRỢ VIÊN: Mỹ Xuyên (0977 090 129)

Home Home Home Home Home Home Home